Kết luận trái chiều vụ bé gái chết tức tưởi tại mẫu giáo

27/8 vừa qua xảy ra vụ việc bé gái 1 tuổi chết tại mẫu giáo. Đến nay, nguyên nhân cái chết đang được làm rõ, đã có 2 kết luận trái chiều về sự việc này.

Kết luận trái chiều vụ bé gái chết tức tưởi tại mẫu giáo 1

Trường mầm non Thiên Thần Nhỏ – nơi xảy ra tất cả sự việc

Nguyên nhân của câu chuyện này bắt đầu từ khi gia đình của bé Hương (nạn nhân tử vong) quyết định đưa trẻ vào trường mầm non Thiên Thần Nhỏ để nhập học. Bé là con của anh Bách và chị Thủy trú tại Long Biên, Hà Nội. Tuy nhiên, niềm vui cho con đi học chẳng được bao lâu, gia đình đã phải nhận hung tin rằng bé Hương đã qua đời tại trường học trước khi đến bệnh viện. Vụ việc càng có diễn biến nghiêm trọng hơn khi gia đình nạn nhân nghi ngờ cái chết của bé là do sự thiếu quan tâm, làm ăn tác trách của giáo viên trong trường.

Kết luận trái chiều vụ bé gái chết tức tưởi tại mẫu giáo 2

Chị Thủy và bé Hương

Vụ việc đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền điều tra để xác định rõ cái chết của bé Hương. Theo đó, cái chết của bé Hương đã được các bác sĩ tại bệnh viện Đức Giang kết luận là “tử vong ngoại viện” có nghĩa là trước khi vào viện, bé Hương đã có dấu hiệu của chết lâm sàng. Kết luận này được bác sĩ Nguyễn Đức Hạnh – Phó trưởng khoa Khám bệnh khẳng định.

Kết luận trái chiều vụ bé gái chết tức tưởi tại mẫu giáo 3

Giấy báo tử của bé Hương

Tuy nhiên, ngay sau đó không lâu, cơ quan pháp y đã tìm ra nguyên nhân cái chết của bé Hương trên giấy trắng mực đen. Kết luận khẳng định rằng, nạn nhân bị suy hô hấp do nhồi máu phổi và dị vật đường thở ở người có huyết khối buồng nhĩ phải. Đây là kết quả giám định của Viện khoa học hình sự. Theo đó, rất có thể bé Hương đã bị dị vật trong đường thở làm tình trạng cái chết diễn biến nhanh hơn. Tuy nhiên, khi đưa bé vào bệnh viện bé Hương vẫn chưa tử vong. Điều này trái ngược lại hoàn toàn với kết luận của bác sĩ bệnh viện Đức Giang đã khẳng định trước đó.

Cha của bé Hương tỏ ra rất nghi ngờ trước kết luận trên của Viện khoa học hình sự. Bởi, bé Hương trước đó không có dấu hiệu về bệnh tim, phổi hay những bệnh về đường hô hấp, bé hoàn toàn khỏe mạnh và phát triển bình thường. Nếu có những bất thường về sức khỏe, gia đình đã đưa bé đi khám rồi. Gia đình còn cho biết, sẽ tiếp tục đưa bé giám định pháp y khác để làm sáng tỏ nguyên nhân cái chết của cháu Hương.

Trước khi cái chết của bé Hương được làm rõ nguyên nhân, dư luận vẫn đặt ra câu hỏi trách nhiệm của trường mầm non Thiên Thần Nhỏ ở đây là gì? Được biết, ngôi trường này đã tuyên bố tự giải thể sau khi xảy ra vụ việc bé Hương chết. Cái chết của bé Hương đã để lại niềm đau đớn tột cùng cho gia đình. Trong khi tất cả mọi việc vẫn còn đang “mập mờ” giữa các bên liên quan, người ta vẫn luôn hi vọng chất lượng của các trường mầm non tư thục được tốt hơn để các bậc phụ huynh an tâm gửi gắm con em mình vào trường học.

L.Q

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>