Kết quả ‘sinh vật lạ’ co giãn trong gói mì tôm “3 miền”

Thông tin về sinh vật lạ co giãn trong gói mì tôn ‘3 miền’ không chỉ gây lo lắng cho người tiêu dùng mà còn làm người dân thêm mất niềm tin và các thực phẩm hiện nay.

Ngày 20/8 vừa qua, Cục An toàn thực phẩm đã chính thức khẳng định việc này. Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP)  tại Hà Tĩnh đã cùng với Chi cục quản lý thị trường xác minh thông tin tại gia đình chị Nguyễn Thị Xuân (thôn Đông Đoài, xã Thạch Hạ, TP. Hà Tĩnh).

Kết quả 'sinh vật lạ' co giãn trong gói mì tôm “3 miền” 1

Chi cục ATVSTP tại Hà Tĩnh đã lấy gói mì tôm cùng loại tại gia đình bà Xuân, pha chế để xem có gì bất thường. Không những thế, mẫu mì tôn nguyên gói còn lại cũng được đưa về ATVSTP Quốc gia để kiểm nghiệm. Kết quả là không phát hiện ra sinh vật lạ nào và sản phẩm an toàn theo đúng quy định.

Kết quả 'sinh vật lạ' co giãn trong gói mì tôm “3 miền” 2

Hiện tại, mẫu ‘sinh vật lạ’ đó được gửi tới Viện Sốt rét Kí sinh trùng và Công trùng Trung ương để định danh. Kết luận cho thấy đó là loại đốt sán dây.

Theo phân tích của Cục ATTP, mì tôm trong quá trình chế biến đã được xử lý ở nhiệt độ cao, trêm 100 độ, sau đó lại nấu chín với nước nóng, vì thế sán dây không thể sống trong sản phẩm đóng bao đó. Chúng chỉ tồn tại trong ống tiêu hóa của động vật như trâu, bò, lợn , mèo… Do đó, sán dây trong bát mì nhà chị Xuân là do xâm nhập từ môi trường bên ngoài, trong quá trình sử dụng và bảo quản.

Kết quả 'sinh vật lạ' co giãn trong gói mì tôm “3 miền” 3

Sau thông tin này, Cục ATTP khuyến cao người dân không nên ăn thịt bò, gà, dê… tái vì như vậy, sán dây sẽ có co hội phát triển và gây bệnh tật. Thực hiện chủ trương ăn chín uống sôi và bảo quản thực phẩm tốt để bảo vệ sức khỏe chính mình và người thân trong gia đình.

T.C

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>