Khám phá bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả

Bệnh trĩ là nỗi phiền toái đối với nhiều người. Cùng chúng tôi tìm ra bài thuốc chữa bệnh trĩ để xua tan đi nỗi ám ảnh trên.

Hiện nay, có khoảng 45 triệu dân Việt Nam bị mắc bệnh trĩ. Căn bệnh này ngày càng trở nên phổ biến và những bài thuốc chữa bệnh trĩ từ dân gian ngày càng được ưa dùng.

 

Thuốc chữa bệnh trĩ từ thiên nhiên

Sử dụng dược liệu thiên nhiên chữa bệnh trĩ an toàn, hiệu quả

Bài thuốc chữa bệnh trĩ với những loài cây đơn giản sau đây chắc chắn sẽ rất dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cao ( dù là bệnh trĩ nội hay trĩ ngoại):

Bài thứ nhất: Dùng lá thiên lý làm thuốc chữa bệnh trĩ

Chuẩn bị 100g lá thiên lý, lá bánh tẻ  và một thìa cà phê muối. Rửa sạch là thiên lý và bánh tẻ, giã nhỏ cùng với muối rồi cho thêm khoảng 50ml nước ấm, dùng vải gạc để lọc lấy nước cốt. Lấy nước này để đắp lên vùng bị trĩ sau khi đã vệ sinh sạch. Băng chắc, gần như đóng khố, mỗi ngày làm từ 1-2 lần. Ngoài ra, nên uống kèm 3-4 bát nước lá thiên lý tươi trong ngày, không nên nấu chín lá. Uống liên tục từ 5-7 ngày sẽ thấy hiệu quả ngay lập tức. Bài thuốc chữa bệnh trĩ này có thể dùng cho cả người bị trĩ nội cùng như bị trĩ ngoại, rất hiệu quả và đơn giản. Lưu ý, những người có cơ thể hàn thì chỉ dùng thuốc đắp bên ngoài chứ không uống như bình thường để đảm bảo tác dụng của thuốc không ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả 2

Lá thiên lý có thể chữa trĩ nội, trĩ ngoại

Bài thuốc chữa bệnh trĩ thứ 2: Tổng hợp các loại lá: một nắm là sung đã bỏ cọng, lá ngải cứu, lá cúc tần, và lá lốt, một củ nghệ đã được tán bột nhỏ, một chén nước bồ kết thật đặc. Sau đó, rửa sạch các loại lá, thái nhỏ rồi cho vào nồi cùng bột nghệ đã tán đun sôi ( khoảng 8 cốc nước) rồi cho nước bồ kết đặc vào, đun nhỏ lửa từ 10-15p. Đổ nồi nước vào chậu ( cả bả) rồi ngồi lên để xông khoảng 20-30p. Khi nước ấm thì gom bã rồi ngồi lên khoảng 10-15p nữa thì vệ sinh sạch và nẳm nghỉ.

Thuốc chữa bệnh trĩ từ các loại lá

Lá sung cùng một số lá khác có thể làm thuốc chữa bệnh trĩ

Trong quá trình xông cũng như ngồi ngấm thuốc không để tình trạng bã thuốc chà sát gây tôn thương cho hậu môn, như thế rất dễ bị viêm nhiễm. Sử dụng liên tục trong vòng hai tuần – 1 tháng. Trong thời gian dùng bài thuốc chữa bệnh trĩ này không được phép ăn thịt chó, đồ cay nóng và uống rượu bia.

Những bài thuốc chữa bệnh trĩ này chỉ có thể phát huy tác dụng khi người bệnh kiên trì thực hiện và tuân thủ những quy định mà thầy thuốc đã đưa ra.

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>