Khám phụ khoa như thế nào?

Khám phụ khoa thường xuyên rất quan trọng đối với phụ nữ. Nếu bạn đi khám kịp thời khi có những biểu hiện ban đầu của bệnh, bạn sẽ được chữa trị kịp thời.

khám phụ khoa như thế nào

1. Trước khi khám phụ khoa

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng trước khi bạn đi khám phụ khoa:

Hãy hoãn lịch trình đi khám của bạn nếu bạn đang trong chu kỳ kinh nguyệt. Lý do là vì máu kinh nguyệt có thể ảnh hưởng tới các xét nghiệm.

Hãy tắm rửa sạch sẽ trước khi khám phụ khoa nhưng  không thụt rửa vùng âm đạo kể cả bằng nước hay bất kỳ hóa chất nào trong 24h trước khi đi khám.

Không quan hệ tình dục trong vòng 24h trước khi khám phụ khoa

2. Khi khám phụ khoa

khám phụ khoa như thế nào

Không ăn trước khi đi khám

Hãy ghi rõ các tiền sử bệnh lý mà bạn đã có trước đó và đem tới cho bác sĩ.

Khi khám phụ khoa, bạn sẽ phải thay đồ và mặc quần áo đã được bệnh viện chuẩn bị.

Đầu tiên các bác sĩ sẽ kiểm tra vùng ngực, vùng bụng sau đó là vùng âm đạo. Hãy nhớ thư giãn và hoàn toàn thoải mái trong suốt quá trình kiểm tra.

khám phụ khoa như thế nào 3

Các bác sĩ sẽ chèn một mỏ vịt vào âm đạo của bạn để hỗ trợ cho quá trình kiểm tra. Các mẫu thử xét nghiệm sẽ được lấy ra và đặt vào một tiêu bản.

Tiếp theo là kiểm tra trực tràng.

Ngoài ra còn có một số cuộc kiểm tra khác như soi cổ tử cung, hoặc siêu âm vùng xương chậu hoặc âm đạo.

Đó là những điều cơ bản khi bạn đi khám phụ khoa ở bệnh viện. Bạn hãy tới những cơ quan y tế chất lượng và có uy tín để đảm bảo mọi quá trình khám chữa bệnh đều an toàn và chính xác nhé.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>