Khi bệnh viêm mũi dị ứng gõ cửa làm phiền bạn

Bệnh viêm mũi dị ứng gây phiền toái cho 93% bệnh nhân vào ban ngày và 47% vào ban đêm. Nó thực sự là một căn bệnh phiền toái với sức khỏe của tất cả mọi người.

Vậy viêm mũi dị ứng là gì?

Khi bệnh viêm mũi dị ứng gõ cửa làm phiền bạn 1

Viêm mũi dị ứng gây khó chịu cho người bệnh trong thời gian dài

Viêm mũi dị ứng là hiện tượng mũi bị viêm, sưng tấy do dị ứng với các tác nhân trong và ngoài cơ thể như khói, bụi, thời tiết…Tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng nhưng bệnh lại gây những khó chịu đáng kể cho người bệnh trong thời gian kéo dài, cản trở công việc cũng như các hoạt động vui chơi giải trí của bạn.

Khi bệnh viêm mũi dị ứng gõ cửa làm phiền bạn 2

Người bị viêm mũi dị ứng có phản ứng quá mức với những thành phần vô hại như phấn hoa

Viêm mũi dị ứng thường kết hợp với viêm tai giữa, viêm xoang. Thông thường, hệ thống miễn dịch của cơ thể chúng ta có khả năng chống lại những thành phần có hại cho cơ thể như vi khuẩn, virus. Nhưng ở những người bị viêm mũi dị ứng, hệ thống miễn dịch có phản ứng quá mức với các thành phần vô hại như phấn hoa…gây phản ứng ở lớp niêm mạc phủ trên bề mặt mũi, các xoang và mắt.

Và những phiền toái…

Khi bệnh viêm mũi dị ứng gõ cửa làm phiền bạn 3

Bệnh gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, công việc của người bệnh

Theo các chuyên gia tai mũi họng, bệnh gây nhiều phiền toái , ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, giấc ngủ, chất lượng học tập và tần suất làm việc của người bệnh. Nghiêm trọng hơn bệnh này là một trong những nguyên nhân gây viêm xoang mãn tính.

Theo một số nghiên cứu, 30% người viêm mũi dị ứng sẽ bị hen suyễn và 80% người bị hen suyễn bị viêm mũi dị ứng cùng lúc và đa số những người bị viêm mũi dị ứng là dưới 45 tuổi, nhiều nhất ở độ tuổi 21-30.

Điều trị thế nào?

Khi bệnh viêm mũi dị ứng gõ cửa làm phiền bạn 4

Cách phòng bệnh hiệu quả là vệ sinh nhà của sạch sẽ, thoáng mát

Cách tốt nhất để làm thuyên giảm triệu chứng của bệnh là tránh tiếp xúc với các tác nhân gây ra dị ứng chẳng hạn như nên hạn chế việc nuôi chó, mèo và sử dụng các vật dụng có lông trong nhà. Cần giặt giũ chăn, ga, gối, đệm…thường xuyên.

Môi trường sống và làm việc cần thoáng mát, sạch sẽ tránh ẩm ướt để hạn chế sự phát triển của nấm mốc.

Bạn hãy vệ sinh răng miệng hàng ngày. Hạn chế việc sử dụng thuốc lá. Khi quét dọn nhà cửa và khi ra đường cần đeo khẩu trang. Bện cạnh đó cần giữ ấm cơ thể khi thời tiết thay đổi hoặc chuyển mùa. Sử dụng máy lạnh không khí, tránh sử dụng quạt vì nó có thể mang các dị nguyên từ bên ngoài vào.

Thật phiền toái khi bệnh viêm mũi dị ứng gõ cửa. Phòng bệnh hơn chữa bệnh nên hãy cẩn trọng với bệnh viêm mũi dị ứng nhé.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>