Khí hư bất thường tiềm ẩn bệnh phụ khoa

Khí hư bất thường là dấu hiệu cảnh báo về các bệnh phụ khoa ở phụ nữ. Ta có thể phân biệt được các loại bệnh phụ khoa thông qua màu của khí hư.

Khí hư ra quá nhiều

Thường thì khí hư hay ra trước kỳ kinh từ 7- 10 ngày, tuy nhiên nếu thấy khí hư ra nhiều hơn bình thường nhưng vẫn có màu trắng, trong suốt, đôi khi chủ quan nghĩ rằng không có gì nghiêm trọng mà không hay biết đó là dấu hiệu đầu tiên của bệnh phụ khoa mà mình đang mắc phải.

Dấu hiệu của khí hư bất thường

Khí hư bất thường dấu hiệu viêm cổ tử cung

Đây là dấu hiệu đầu tien của bệnh viêm cổ tử cung và suy giảm estrogen trong cơ thể do sự rối loạn bất thường của tâm lý và sinh hoạt hay trong việc sử dụng thuốc tránh thai gây nên khí hư bất thường.

Khí hư đặc quánh, có màu trắng đục

Thường thì khí hư sẽ có màu trắng trong, loãng và nhớt, nếu thấy khí hư bất thường có màu trắng đục, đặc quánh lại nếu để lâu thấy khô thì đó là dấu hiệu của bệnh nhiễm khuẩn âm đạo do nấm gây ra.

Khí hư hôi và có bọt

Khí hư bất thường khi có bọt và mùi hôi

Khí hư bất thường khi có bọt và mùi hôi

Khí hư bất thường khi có bọt và mùi hôi kèm theo cảm giác ngứa ngáy khó chịu, bạn nên đến các phòng khám chuyên khoa để khám phụ khoa ngay lập tức. Đây là các dấu hiệu rõ nhất của bệnh nhiễm trùng âm đạo do nấm.

Khí hư màu xanh, vàng như mủ

Khi phát hiện khí hư có màu xanh, vàng như mủ thì đó là biểu hiện rõ ràng nhất của bệnh viêm cổ tử cung mãn tính. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây nên bệnh vô sinh hoặc hình thành nên các u nang trong cổ tử cung.

Khí hư có lẫn máu

Lượng khí hư ra nhiều có lẫn chút máu và đau bụng dưới bạn nên cẩn thận với bệnh ung thư tử cung.

Khí hư ít

Khí hư bất thường làm giảm ham muốn tình dục

Khí hư bất thường làm khô âm đạo và giảm ham muốn tình dục

Khí hư ít cũng không phải là tốt nó làm khô âm đạo của bạn và làm mất đi ham muốn tình dục. Khí hư quá ít báo hiệu sự rối loạn hoocmon giới tính và các vấn đề về buồng trứng của bạn.

L.G

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>