Khi nào bạn nên đi khám phụ khoa?

Bạn cần đi khám phụ khoa để phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường trong cơ thể, tránh để tình trạng bệnh xảy ra những biến chứng nguy hiểm.

 

Khi nào bạn nên đi khám phụ khoa 1

Bệnh phụ khoa là nỗi ám ảnh đối với các chị em phụ nữ

Đối với các chị em phụ nữ, việc đi khám phụ khoa là điều rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn phát hiện ra những dấu hiệu bệnh sớm để có phương pháp điều trị kịp thời. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian và điều kiện để khám phụ khoa định kỳ. Chỉ đến khi bệnh có dấu hiệu phát triển nghiêm trọng hơn, phái đẹp mới đi khám phụ khoa. Nhiều người phát hiện khi bệnh đã có biến chứng nguy hiểm như ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung…Do đó, đi khám phụ khoa là điều cần thiết. Khi gặp các triệu chứng sau, bạn cần đến bệnh viện gặp bác sĩ để được tư vấn:

1. Khí hư bất thường

Khi nào bạn nên đi khám phụ khoa 2

Khí hư bất thường là dấu hiệu bệnh phụ khoa đáng lưu tâm

Khí hư bất thường là một trong những dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa thường gặp của chị em phụ nữ. Thông thường, khí hư xuất hiện nhiều vào giữa chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu như chưa vào khoảng thời gian này mà lượng khí hư ra nhiều, có màu bất thường, mùi hôi và tanh thì bạn hãy lưu ý hơn đến sức khỏe của mình. Hãy đến bệnh viện gần nhất để kiểm tra hoặc hỏi ý kiến của dược sĩ để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

2. Vùng kín ngứa rát, mẩn đỏ

Khi nào bạn nên đi khám phụ khoa 3

Đối với chị em phụ nữ, khi vùng kín ngứa rát, mẩn đỏ là dấu hiệu bất thường báo hiệu bệnh phụ khoa đang tới gần. Rất có thể, bạn đã vùng kín đã bị tấn công bởi những vi khuẩn xấu xâm nhập. Để chấm dứt tình trạng này, đầu tiên, bạn cần thay đổi thói quen mặc quần áo chật, tránh thụt rửa âm đạo. Rửa vùng kín bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ chuyên dụng. Nếu như tình trạng vùng kín mẩn đỏ, nóng rát xảy ra quá lâu, bạn cần lập tức đến bệnh viện để đi khám phụ khoa.

3. Kinh nguyệt không đều

Khi nào bạn nên đi khám phụ khoa 4

Triệu chứng kinh nguyệt không đều cần phải được theo dõi thường xuyên

Kinh nguyệt không đều có thể là nguyên nhân của những căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em phụ nữ. Thông thường, chu kỳ nguyệt san của các XX kéo dài từ 28-35 ngày. Nếu như vượt quá thời gian này mà bạn vẫn chưa có kinh nguyệt, hoặc có nhưng rất thất thường, hãy sử dụng những loại thuốc điều hòa chu kỳ nguyệt san theo chỉ dẫn của dược sĩ. Trong tình trạng uống thuốc mà bệnh vẫn chưa hề thuyên giảm, bạn hãy đi khám phụ khoa để được điều trị bệnh triệt để.

4. Nhiễm trùng đường tiết liệu

Khi nào bạn nên đi khám phụ khoa 5

Cẩn trọng với triệu chứng viêm đường tiết liệu

Những dấu hiệu bất thường như: đau rát khi đi tiểu, nước tiểu có cặn, vẩn đục… bạn cần theo dõi kịp thời biểu hiện bệnh này. Đây là dấu hiệu cảnh báo đường tiết liệu của bạn có vấn đề. Do đó, việc thăm khám là điều rất cần thiết. Nếu bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ có thể dẫn tới tình trạng vô sinh.

Khi gặp 4 dấu hiệu bất thường trên, bạn cần đi khám phụ khoa để phát hiện sớm bệnh. Điều này không chỉ có ý nghĩa với bạn mà còn ý nghĩa với những người thân xung quanh.

NamThaoDuoc.Com chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>