Khi nào chị em cần đi khám phụ khoa?

Khi nào chị em cần đi khám phụ khoa? Đó là lúc cơ quan sinh dục của bạn đang có vấn đề dù đó chỉ mới là biểu hiện ban đầu. Vì nếu để tình trạng kéo dài, nguy cơ còn cao hơn.

 

Rất ít người tự đặt câu hỏi: khi nào chị em cần đi khám phụ khoa? Vì đơn giản, ai cũng chủ quan về bệnh tật của mình và bình thường hóa các loại bận. Chỉ đến khi lập gia đình, sinh con cái khó khăn trắc trở, lúc đó mới biết, mình đã đi khám quá muộn.

Khi nào chị em cần đi khám phụ khoa 1

Dưới đây là một số biểu hiện chị em cần quan tâm để đi khám phụ khoa:

Viêm âm hộ: Khi không vệ sinh sạch sẽ hàng ngày, vi khuẩn sẽ xâm nhập và tấn công vào âm hộ, dẫn đếnt tình trang viêm cấp tính và mãn tính.

Viêm cấp tính thường gặp khi mới lấy chồng. Màng trinh tẩy đỏ, rát, đau, ra nhiều khí hư do tụ cầu, lậu cầu và trực khuẩn coli gây ra.

Viêm mãn tính thường trong thời kì mãn kinh, hoặc có tiền sử mắc bệnh viêm âm hộ. Có biểu hiện ngứa, dẫn đến gãi thành nhiều vết xước âm hộ làm nổi mụn đỏ và có mủ ở lỗ chân chân lông.

Khi nào chị em cần đi khám phụ khoa 2

Viêm âm đạo: Vệ sinh không sạch sẽ trong giao hợp dẫn đến nhiễm kí sinh trùng, trùng roi, nấm… Phụ nữ lớn tuổi dễ mắc bệnh này vì khả năng kháng khuẩn yếu hơn.

Viêm lộ tử cung: Rách cổ tử cung, nạo hút thai nhiều làm cho biểu mô trụ từ trong cổ tử cung lan ra . Biểu mô trụ này gặp môi trường axit dẫn đến viêm nhiễm. Lúc đó, khí hư ra nhiều chất nhầy bao phủ, cổ tử cung không nhẵn bsong mà có màu hồng, đỏ.

khi nào chị em cần đi khám phụ khoa 3

Viêm tử cung: thường xảy ra sau khi xảy thai, để sót rau, dụng cụ đỡ đẻ, lấy vòng không diệt khuẩn… bệnh biểu hiện sau 3-4 ngày, kèm theo đó là cảm giác mệt mỏi, mất ngủ, kén ăn, tim đập nhanh, sốt cao, đau bụng, sản dịch nhiều có mùi hôi… Nếu nặng hơn còn có lẫn cới máu và lan sang cả buồng trứng, ống dẫn trứng.

Với các biểu hiện nên trên, chắc chắn chị em sẽ không còn ngại ngần khi đi khám phụ khoa mà chủ động hơn trong cách phòng ngừa viêm nhiễm của mình.

Một số cách để vệ sinh vùng kín như ngâm với nước muối, sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ, dùng sữa chua, làm mát bằng bạc hà…

T.C

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>