Khi nào chứng đau đầu trở nên nghiêm trọng?

Bạn đã bao giờ bị chứng đau đầu hành hạ hay đã bao giờ bạn hỏi tại sao bạn bị đau đầu thường xuyên chưa? Thuốc trị đau đầu bây giờ có thể làm giảm cơn đau của bạn tuy nhiên nếu bạn bị đau đầu nặng và liên tục thì thực sự đáng phải quan tâm.

Nguyên nhân chứng đau đầu rất đa dạng

khi nào chứng đau đầu nghiêm trọng

Đau đầu có thể do đau răng, nhiễm trùng tại, viêm xoang, viêm mũi hoặc các vấn đề về não gây ra. Các nguyên nhân khác bao gồm huyết áp cao, đột quỵ, phình mạch… Đây là những nguyên nhân phổ biến nhất khiến nhiều bệnh nhân lo lắng. Hơn hết, chứng đau đầu ảnh hướng nhiều tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của nhiều người.

Chứng đau đầu ở  trẻ em

khi nào chứng đau đầu nghiêm trọng 2

Nhiều người nghĩ đau đầu chỉ xảy ra ở người lớn, tuy nhiên ngày nay có rất nhiều trẻ em cũng bị chứng bệnh này. Trong hầu hết các trường hợp, trẻ em thường bị đau đầu do lo lắng, căng thẳng bởi các vấn đề quan hệ bạn bè ở trường, hay vấn đề với cha mẹ ở nhà, hoặc bị áp lực chuyện học hành. Có một thực tế đáng ngạc nhiên là số lượng trẻ em bị chứng đau nửa đầu đang gia tăng đáng kể. Tuy nhiên nguyên nhân gây đau đầu ở trẻ em thì không phải nghiêm trọng và có thể dễ dàng được điều trị.

Khi nào chứng đau đầu trở nên nghiêm trọng?

khi nào chứng đau đầu nghiêm trọng 3

Hãy chú ý những triệu chứng sau:

Đau đầu mà không thuyên giảm sau khi dùng các loại thuốc

Đâu đầu vào sáng sớm

Đau đầu đi kèm nôn mửa dữ dội

Đau bất ngờ, dữ dội cùng với các triệu chứng khác

Tất cả những triệu chứng trên là dấu hiệu cho thấy bệnh đau đầu của bạn đã ở mức nghiêm trọng.

Nếu đau đầu đi kèm với chảy máu có thể bởi huyết áp tăng đột ngột hoặc vỡ mạch máu (còn được gọi là chảy máu phình mạch).

Chứng đau đầu đi kèm sốt cao và bị cứng cổ thì có thể bạn đang bị viêm màng não.

Các khối u não thường có biểu hiện đau đầu chậm và thường gây ra nôn mửa.

Thay đổi chế độ ăn uống có thể giúp cải thiện chứng đau đầu

Kem, sô cô la, chuối là những thực phẩm phổ biến có thể gây ra chứng đau nửa đầu. Những thực phẩm giàu tyramine như các loại thịt chế biến, hành tây, ô liu, một số loại đậu, nho khô, bơ, rượu vang đỏ cũng là nguyên nhân gây đau đầu. Vì vậy, bạn nên tránh ăn nhiều những thực phẩm này.

Trong trường hợp bị đau nửa đầu, bạn nên tránh ánh sáng mạnh, xem ti vi quá nhiều, sử dụng điện thoại quá nhiều.

Các chứng đau đầu khác nhau cần phương pháp điều trị khác nhau

Để điều trị đau đầu người ta phải dựa vào nguyên nhân gây ra đau đầu. Trong trường hợp đau đầu do căng thẳng hoặc đau nửa đầu, các bác sĩ có thể kê thuốc giảm đau cho bạn để giảm bớt sự khó chịu.

Trong trường hợp tình trạng của bạn nghiêm trọng hơn, ví dụ chứng phình động mạch, bạn có khả năng cần phẫu thuật. Đau đầu do huyết áp tăng thường được điều trị bằng thuốc. Những người bị đau đầu do đột quỵ được điều trị bằng cách ngăn chặn sự phát triển của đột quỵ.

Nếu bạn bị đau đầu dữ dội hãy đến khám bác sĩ

Bác sĩ là người có chuyên môn cao, người có thể đánh giá tình trạng của bạn ở mức tổng thể và sau đó giới thiệu cho bạn phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>