Khi nào nên cho bé uống nước trái cây?

Trẻ em có thể bắt đầu uống nước hoa quả từ 6 tháng tuổi trở đi.

 

Câu hỏi: Bé nhà em hiện tại được 10 tháng. Em đã cho bé ăn dặm. Thông thường khi cho bé ăn bột em có nghiền thêm các loại rau, củ để bé có thêm nhiều vitamin. Nhưng em sợ lượng vitamin cung cấp từ rau củ chưa đủ. Xin hỏi em có nên cho bé uống thêm nước trái cây, và uống với lượng bao nhiêu là đủ?

khi nao nen cho be uong nuoc trai cay

Trả lời: Trẻ em có thể bắt đầu uống nước hoa quả từ 6 tháng tuổi trở đi, thời điểm sơ sinh thì trẻ không cần thiết bổ sung bất cứ một loại nước nào, kể cả nước quả. Bởi lẽ, nguồn dinh dưỡng có trong sữa mẹ đã rất hoàn hảo và tuyệt vời đối với sự phát triển của trẻ. Đây là khuyến cáo của Trung tâm chăm sóc sức khỏe trẻ em Hoa Kỳ.

Lượng nước trái cây thích hợp với bé được chia theo từng nhóm độ tuổi. Trẻ từ 6-12 tháng nên bổ sung tối đa là 113-170 gram nước trái cây mỗi ngày, nhưng tốt nhất chỉ nên cho trẻ uống khoảng 1 chén là đủ.

Trẻ từ 1-6 tuổi: Lượng nước trái cây cũng chỉ nên thu nạp là không quá 113-170 gr mỗi ngày.

Trẻ trên 6 tuoir: Nên bổ sung khoảng 226-340 gam nước tría cây mỗi ngày. Ngoài nước trái cây thì các bậc cha mẹ có thể cho bé ăn bổ sung thêm các loại trái cây đa dạng khác nhau.

TT

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>