Khi nào nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp?

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp cần áp dụng đúng trường hợp mới cho hiệu quả tốt nhất. Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

 

Khi nào nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp 1

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp giúp ngăn chặn tình trạng thụ thai hiệu quả

Thuốc tránh thai được dùng với tác dụng ngăn chặn sự hình thành của thai nhi trong bụng người phụ nữ. Có rất nhiều loại thuốc tránh thai khác nhau, trong đó, rất nhiều bạn gái lựa chọn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Vậy cách dùng thuốc tránh thai khẩn cấp như thế nào? Sau đây, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc trên.

Các bạn nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp trong những trường hợp sau:

1. Quan hệ tình dục không an toàn

Khi nào nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp 2

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp khi quan hệ tình dục không an toàn

Đối với nhiều cặp đôi, việc quan hệ có sử dụng “áo mưa” khiến cuộc yêu kém phần hứng thú. Do đó, họ để cuộc yêu “phát triển tự nhiên”. Tuy nhiên, cách thức quan hệ tình dục không an toàn này rất dễ xảy ra tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Do đó, biện pháp tốt nhất trong trường hợp này là bạn nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Loại thuốc này có tác dụng nhanh chóng và hiệu quả cao.

2. “Áo mưa” bị rách

Khi nào nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp 3

Đây là trường hợp không ai mong muốn nhưng thường xuyên xảy ra đối với các cặp đôi khi tiến hành cuộc yêu. Tình trạng này rất dễ có thai bởi tinh trùng có thể xâm nhập vào bên trong cơ thể người phụ nữ kết hợp với trứng để tạo ra em bé. Lúc này, bạn có thể dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Nó có tác dụng ngừa thai khá lớn sau khi đã quan hệ tình dục.

3. Quên uống thuốc tránh thai hàng ngày

Khi nào nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp 4

Khi các bạn nữ quên uống thuốc tránh thai hàng ngày thì cách tốt nhất là nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Tác dụng của loại thuốc này có thể ngăn chặn sự hình thành thai nhi trong khoảng thời gian sau khi quan hệ tình dục từ 36-72 h. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý, không nên sử dụng quá nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp, chỉ nên sử dụng trong trường hợp thực sự cần thiết. Bởi, loại thuốc này gây rất nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của phụ nữ. Bạn có thể bị nôn, rong kinh thậm chí là vô sinh khi thường xuyên uống loại thuốc này.

4. Bị đối tượng xấu lợi dụng

Khi nào nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp 5

Đã có rất nhiều câu chuyện đau lòng nói về nữ sinh bị cưỡng bức. Kết quả là có những em bé chào đời mà không hề biết mặt ba mẹ mình. Chính vì thế, thuốc tránh thai khẩn cấp ra đời đã giải quyết những lo lắng không biết chia sẻ cùng ai của các nữ sinh này. Thuốc có tác dụng tránh thai ngoài ý muốn  khoảng 2 ngày  sau khi đã quan hệ tình dục.

Trên đây là những lời khuyên mà namthaoduoc.com muốn chia sẻ với các bạn để trả lời cho câu hỏi “Khi nào nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp?”.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>