Khổ sở vì viêm xoang lâu ngày, tôi phải làm sao?

Tôi bị viêm xoang hơn chục năm nay. Mỗi lần gặp lạnh là mũi có mủ rất nhanh. Các năm trước, tôi chỉ cần giã vài nhánh tỏi pha muối nhỏ vào mũi là khỏi, chưa bao giờ dùng thuốc. Nhưng năm nay, tôi bị suốt từ Tết đến giờ vẫn chưa hết.

Tôi đã đến bác sĩ Viện tai mũi họng trung ương, uống kháng sinh liều cao kết hợp xịt mũi bằng thuốc corticoid mấy tháng liền, nhưng cứ vài ngày nước mũi trong trong trở lại thì lại chuyển sang có mủ. Tốn kém tiền bạc và bệnh kéo dài khiến tôi rất lo lắng.

Khoảng một tháng nay, tôi đã thử xông mũi bằng hoa ngũ sắc, thấy có đỡ nhưng chưa dứt hẳn. Tôi phải làm sao bây giờ? Mong mọi người gợi ý giúp.

—————————-

:D Chào bạn Thảo Nguyên! Bệnh viêm xoang là bệnh rất khó chữa và phải có hướng điều trị lâu dài, bản thân tôi cũng đã từng bị viêm xoang như cách bạn đã nói, tôi cũng phải chạy chữa nhiều bác sĩ tai mũi họng nhưng không có kết quả tốt đẹp, được một thời gian thì phát lại như cũ.

Tôi thường hay bị nghẹt mũi và khó thở mỗi khi trời lạnh, mủ nằm trong mũi không xuất ra được 2 đến 3 ngày là hôi thối và rất là nhức đầu. Tôi đã dùng thuốc đông dược Song Long và uống liên tục trong vòng 3 tháng, mủ trong mũi xuất ra liên tục không ứ đọng lại ở trong xoang làm cho cơ thể rất dễ chịu, kết hợp vào buổi tối bạn nên dùng nước muối ngậm trong miệng, dùng ngón tay trỏ thọc vào trong khoang họng xoa đều giống như masage và làm liên tục mỗi tối trước khi đi ngủ. Tôi đã từng bị như bạn và kiên trì uống thuốc và làm động tác masage như vậy đến hôm nay bệnh của tôi hoàn toàn lành lặn và không còn dấu hiệu của viêm xoang nữa. Bạn cứ làm theo cách tôi chỉ dẫn nếu có cần thêm thông tin gì thì cứ liên lạc với tôi theo email: nhasaomaiqn@ymail.com. Chúc bạn sẽ mau chóng lành bệnh.

( hoàng đức nhã )

:D  Tôi có chút kinh nghiệm chữa viêm xoang mong được chia sẻ với toà soạn, hy vọng sẽ giúp ích cho những người bị viêm xoang.

Trước đây có thời gian dài tôi cũng mắc bệnh này, tôi đã chữa nhiều nơi bằng cả đông và tây y nhưng đều không khỏi. Vô tình tôi đọc được kinh nghiệm trên báo Lao động và tôi đã làm thử như sau: buổi tối và buổi sáng (hoặc nhiều lần hơn) sau khi đánh răng pha 01 cốc nước muối ấm (hoặc mua chai nước muối sinh lý – trước khi làm thì ngâm cho ấm tay khoảng 20 đến 30 độ C tuỳ theo mùa đông hay mùa hè) sau đó lấy tay bịt một bên mũi và hít nước muối đó vào mũi, khi nước muối đã vào mũi và chảy xuống họng thì nhổ ra, mỗi bên mũi làm khoảng 5 đến 7 lần, sau đó xì hết nước mũi ra ngoài.

Các bạn nên kiên trì làm công việc này cũng như việc đánh răng hàng ngày, các bạn sẽ thấy mũi thông thoáng dễ chịu. Các bạn có thể làm càng lâu càng tốt (khoảng 2 năm liên tục) mùa đông cũng như mùa hè đều phải dùng nước ấm. Sau thời gian kiên trì thực hiện giờ tôi đã khỏi hẳn bênh viêm xoang mà không cần phải dùng thuốc. Khi bạn bị cảm cúm cũng có thể sử dụng kinh nghiệm này mà không cần dùng thuốc nhỏ mũi. Chúc các bạn mau khỏi bệnh. Kính mong toà soạn đăng thông tin của tôi để mọi người tham khảo.

( Bùi Phương Lan)

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>