Không thẳng thì cong

:?: Năm nay em 26 tuổi. Dương vật khi cương thì bị cong xuống như trái chuối (các vấn đề khác bình thường). Xin bác sĩ vui lòng cho em biết cách điều trị, các nơi điều trị, chi phí điều trị ước tính, thời gian điều trị (trong thời gian này có phải nằm viện không), các biến chứng có thể phát sinh nếu có? (Chau Nguyen)

:?: Em mới 20 tuổi. “Thằng nhỏ” của em mỗi khi cương lên nó bị cong. Không biết có ảnh hưởng gì về quan hệ sau này hay không? Em chưa quan hệ lần nào mà cảm thấy hơi lo. Mong bác sĩ tư vấn giúp em làm thế nào cho nó thẳng lại được không ạ? (Toan)

:-P Trả lời của phòng mạch online:

Chào bạn,

Hai vấn đề nam giới thường quan tâm và lo lắng là “anh bạn nhỏ” hình như… “hơi bị nhỏ” và “anh bạn nhỏ” không chịu “đứng thẳng” khi “chào cờ” mà lại “đứng nghiêng”, “xoay qua xoay lại” hoặc còn có trường hợp “gập cả người” lại.

Thật ra, có tới 15% nam giới có “anh bạn nhỏ” không được thẳng mà cong ở nhiều mức độ khác nhau.

Như vậy, cong dương vật thường gặp, nhưng không phải trường hợp nào cũng cần phẫu thuật. Chỉ những trường hợp cong dương vật nặng, gây đau khi cương hoặc gây ảnh hưởng đến chức năng tình dục thì mới cần phẫu thuật.

Phẫu thuật được áp dụng nhiều nhất hiện nay là khâu gấp nếp. Đây là kỹ thuật mổ đơn giản, không tốn kém nhiều. Bệnh nhân chỉ cần nằm viện một ngày. Biến chứng của phẫu thuật ít gặp.

Một số biến chứng có thể xảy ra như tụ máu, nhiễm trùng vết thương, đau khi cương, cong tái phát, ngắn dương vật. Những biến chứng này tương đối dễ xử trí và không nguy hiểm.

Để điều trị, bạn có thể đến tại phòng khám nam khoa BV Đại học Y Dược hoặc BV Bình Dân để được khám, tư vấn và có hướng điều trị cụ thể.

Thân mến.

(Suckhoegiadinh.org theo – Tuổi trẻ – ác sĩ PHẠM NAM VIỆT)

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>