Không thể làm “chuyện ấy” sau ngày cưới?

:?: Chúng em lấy nhau gần một tháng rồi mà vợ chồng em vẫn chưa “quan hệ” được. Anh ấy hoàn toàn bình thường nhưng em không hiểu sao cả hai đều không làm được chuyện đó. Có phải em có vấn đề hay chúng em chưa biết cách? Lê Ngọc Như Mai (TP Thanh Hoá)

:-P Xin trả lời bạn như sau:

Tình trạng vợ chồng sau ngày cưới rất lâu mà chưa quan hệ được xảy ra với khá nhiều người. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này.

Trước hết có thể là do tâm lý. Nếu người vợ từ nhỏ đã được giáo dục suy nghĩ rằng tình dục là điều kinh khủng, nó chỉ mang lại sự đau đớn, họ sẽ bị ảm ảnh chuyện này.

Hoặc là người chồng quá vụng về, thô bạo cũng sẽ làm cho vợ sợ hãi. Khi đó bộ phận sinh dục sẽ có phản xạ co thắt, ngăn cản sự xâm nhập của “vật lạ”, giống như phản xạ chớp mắt khi có cái gì đó bay gần mắt.

Để “hoá giải” tình trạng này, vợ chồng phải bình tĩnh, không vội vã làm bằng được. Người chồng phải ôm ấp, vuốt ve, tạo cho người vợ cảm xúc yêu thương và an toàn. Dần dần, nỗi sợ hãi sẽ được gỡ bỏ, chuyện đó sẽ suôn sẻ.

Bạn vẫn có cảm giác thích thú, chứng tỏ bạn không phải là người có màng trinh bịt kín, mà có lẽ chỉ là người có màng trinh dày, khó rách.

Cũng có thể bạn mắc chứng “nhi hoá” chỗ đó, nghĩa là cơ thể thì đã trưởng thành, những chỗ đó vẫn như của trẻ em. Do vậy, cách tốt nhất là bạn hãy đến các phòng khám sản phụ khoa để được bác sĩ khám xét kĩ lưỡng, cho bạn những lời khuyên tốt nhất.

http://suckhoegiadinh.org – Theo Bác sĩ Liên Hồng – Gia Đình

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>