Kiến thức cơ bản “bệnh sởi là gì?”

Bệnh sởi là gì? Đây là một bênh thường xuất hiện ở trẻ em nhưng cũng có thể có ở mọi lứa tuổi.Bệnh sởi thường không nguy hiểm nhưng đề phòng với biến chứng của nó.

Bệnh sởi là gì

Bệnh sởi thường xuất hiện ở trẻ em

Sởi là một bệnh lây nhiễm rất cao gây ra bởi virusVirus này sống trong chất nhầy của mũi và họng của những người bị nhiễm khuẩn này. Tiếp xúc cơ thể, ho và hắt hơi có thể lây bệnh. Ngoài ra, các dịch thể bị nhiễm chất nhầy có thể duy trì hoạt động và lây nhiễm cho khoảng hai giờ. Điều này có nghĩa rằng virus có thể sống bên ngoài cơ thể – ví dụ, trên các bề mặt chén bát và tay nắm cửa…

Chẩn đoán bệnh sởi

Bênh sởi ở trẻ em

Phát ban là 1 triệu chứng của bệnh sởi

Bác sĩ của bạn thường sẽ có thể chẩn đoán bệnh sởi từ sự kết hợp của các triệu chứng, chẳng hạn như phát ban đặc trưng và những điểm nhỏ trong miệng.

Xét nghiệm nước bọt hoặc đơn giản  xét ​​nghiệm máu có thể xác định, chẩn đoán và xác định vi rút rubeola.

Bác sĩ có trách nhiệm thông báo cho các đơn vị bảo vệ sức khỏe địa phương của tất cả các trường hợp báo cáo và bị nghi ngờ sởi. Họ cũng sẽ thông báo cho trường của học sinh nếu cần thiết.

Con của bạn không nên trở lại trường học cho đến khi ít nhất là năm ngày sau khi sự xuất hiện của phát ban.

Hầu hết trẻ em hồi phục. Một bác sĩ thường sẽ xác nhận rằng bệnh là bệnh sởi. Tuy nhiên, bạn nên gặp bác sĩ một lần nữa nếu các triệu chứng tồi tệ hơn, hoặc nếu bạn nghi ngờ một biến chứng. Các triệu chứng nghiêm trọng chính để tìm ra là:

Biến chứng của bệnh sởi

Mất nước là một biểu hiện của biến chứng bệnh sởi

-Buồn ngủ.

-Mất nước. Điều này có thể được phát triển nếu bé uống ít, đi ít nước tiểu,  khô miệng và lưỡi hoặc trở nên buồn ngủ.

-Khó thở.

-Co giật .

Trên đây chỉ là những kiến thức cơ bản về căn bệnh trẻ em này,hi vọng với những kiến thức này bạn có thể hiểu cơ bản về “bệnh sởi là gì?”.Hãy luôn chủ động với tất cả các trường hợp xảy ra và không nên ngần ngại trong việc trao đổi với bác sĩ của ban.

Phu Manh

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>