Kiwi điều trị táo bón cực hiệu quả

Kiwi là loại trái cây có thể giúp điều trị táo bón bằng cách cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có giá trị.

 

Kiwi điều trị táo bón cực hiệu quả 1

Kiwi chứa nhiều chất xơ tốt cho trẻ bị táo bón

Táo bón là vấn đề tiêu hóa phổ biến thưởng gặp ở người lớn và trẻ nhỏ, đặc biệt là phụ nữ từ 65 tuổi trở lên. Trong nhiều trường hợp, có thể làm giảm và ngăn ngừa táo bón bằng cách tiêu thụ nhiều chất xơ được tìm thấy trong trái cây như kiwi.

Trẻ bị táo bón thường có phân khô, cứng và đi tiêu đau đớn. Táo bón xảy ra khi các cơn co thắt cơ bắp của đại tràng diễn ra quá chậm hoặc khi ruột hấp thụ quá nhiều nước, dẫn đến phân khô và cứng. Trong đó, các biện pháp từ thiên nhiên có thể điều trị táo bón hiệu quả.

Kiwi điều trị táo bón cực hiệu quả 2

Quả kiwi là lựa chọn tuyệt vời khi điều trị táo bón

Một trong những nguyên nhân phổ biến của táo bón là chế độ ăn uống nghèo, đặc biệt không có đủ chất xơ.

Chất xơ được tìm thấy trong nhiều loại trái cây bao gồm kiwi. Chất xơ có hai hình thức: chất xơ hòa tan hút nước và biến thành gel trong quá trình tiêu hóa. Chất xơ không hòa tan đi qua ruột gần như nguyên vẹn. Trong khi chất xơ hòa tan làm cho phân mềm hơn, chất xơ không hòa tan làm cho phân lớn hơn, giúp cơ thể hoạt động nhanh hơn và thải ra ngoài. Sử dụng một chế độ ăn nhiều chất xơ giúp ngăn cản triệu chứng nhỏ, cứng và cảm giác khó đi tiêu. Vì vậy quả kiwi là lựa chọn tuyệt vời cho trẻ khi điều trị táo bón.

Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ khuyến cáo rằng những người đàn ông ở độ tuổi dưới 50 nên tiêu thụ 38 gram chất xơ mỗi ngày, trong khi phụ nữ dưới 50 tuổi tiêu thụ 25 gram và trẻ em tiêu thụ 14 gam. Sau 50 tuổi, lượng chất xơ khuyến cáo nên dùng hàng ngày là 30 gram cho nam giới và 21 gram của phụ nữ.

Một quả kiwi có khoảng 2 gam chất xơ bao gồm cả chất xơ hòa tan và hòa tan. Bổ sung kiwi vào chế độ ăn của trẻ cùng với trái cây khác, rau, đậu và ngũ cốc nguyên hạt có thể giúp ngăn ngừa táo bón và điều trị táo bón hiệu quả.

Kiwi điều trị táo bón cực hiệu quả 3

Kiwi cực tốt cho người mắc hội chứng ruột bị kích thích

Táo bón là một triệu chứng của hội chứng ruột kích thích. Các triệu chứng khác của hội chứng ruột kích thích bao gồm tiêu chảy, đầy hơi, chuột rút và đau bụng. Đối với những người bị hội chứng ruột kích thích với táo bón mãn tính nên tăng lượng chất xơ có thể làm giảm táo bón.

Một nghiên cứu do Đại học Y Đài Bắc công bố trong ” Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Châu Á Thái Bình Dương” vào năm 2010 phát hiện ra rằng những bệnh nhân bị hội chứng ruột kích thích với táo bón mãn tính đi tiêu nhanh hơn sau khi ăn hai trái kiwi mỗi ngày trong bốn tuần so với bệnh nhân không sử dụng.

Một cơ quan y tế Mỹ cũng nói rằng kiwi có hiệu quả trong việc làm giảm táo bón ở những bệnh nhân bị hội chứng ruột kích thích. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để chẩn đoán đúng và điều trị táo bón mãn tính đúng cách.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>