Kỹ năng điều trị viêm khớp

Những kỹ năng phù hợp trong việc điều trị viêm khớp có thể giúp những người bị viêm khớp sống một cuộc sống lành mạnh và độc lập.

điều trị viêm khớp

Ảnh mang tính minh họa

 Khi bạn bị viêm khớp bạn nên có một bác sĩ chuyên khoa để có thể đánh giá và điều trị các loại viêm khớp mà đòi hỏi điều trị bằng thuốc đặc biệt.

Một khía cạnh quan trọng trong việc điều trị viêm khớp thành công với cơn đau viêm khớp và tàn tật là tự kiểm soát và quản lý chính bẩn thân. Điều quan trọng là bệnh nhân trực tiếp tìm hiểu về bệnh và tham gia vào chăm sóc sức khỏe của chính bản thân mình. Làm việc với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe cho phép một người để có thể chia sẻ trong việc đưa ra quyết định và đạt được một cảm giác kiểm soát.

Sau đây là các kỹ năng tự điều trị viêm khớp quan trọng:

Tập thể dục là rất quan trọng cho việc duy trì cơ bắp khỏe mạnh, bảo quản vận động khớp và duy trì tính linh hoạt. Tập thể dục cũng có thể giúp con người ngủ ngon hơn, để duy trì một thái độ tích cực và giảm cân. Nó có thể làm giảm đau.Trước khi bắt đầu bất kỳ thói quen tập thể dục, hãy hỏi bác sĩ của bạn để giúp bạn một chương trình đáp ứng nhu cầu cụ thể của bạn.

Thể dục là một kỹ năng điều trị viêm khớp

Ảnh mang tính minh họa

Phần còn lại cũng rất quan trọng. Viêm khớp có thể gây ra mệt mỏi và yếu cơ. Một phần còn lại hoặc giấc ngủ ngắn mà không ảnh hưởng đến giấc ngủ ban đêm có thể hữu ích trong việc kiểm soát đau. Một số người thấy giảm căng thẳng và phản hồi sinh học hữu ích.

Điều trị viêm khớp-giấc ngủ ngắn

Ảnh mang tính minh họa

Thiết bị hỗ trợ có thể được sử dụng để làm giảm căng thẳng trên các khớp nhất định. Ví dụ, niềng răng hoặc gậy có thể giúp giảm bớt căng thẳng trên đầu gối. Kẹp bình hoặc các tiện ích tương tự có thể giúp giảm bớt căng thẳng trên các khớp nhỏ.

Nghiên cứu cho thấy những bệnh nhân tham gia vào báo cáo chăm sóc của họ ít đau,nên tới bác sĩ chuyên khoa thường xuyên để được tư vấn theo tình trạng cụ thể bệnh để có được cuộc sống tốt hơn.

Khi bạn cần được giúp đỡ?

Chẩn đoán sớm và điều trị thích hợp là rất quan trọng trong việc quản lý viêm khớp. Các bác sĩ tin rằng thiệt hại cho xương bắt đầu trong vòng hai năm đầu tiên mà một người có bệnh. Chẩn đoán sớm có thể làm giảm các triệu chứng và biến chứng lâu dài. Một người sẽ thấy một chuyên gia chăm sóc sức khỏe nếu các triệu chứng đau hoặc sưng ở nhiều khớp ở cả hai bên của cơ thể phát triển.

Phu Manh

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>