Lá bạc hà chữa chứng đau nửa đầu cực hiệu quả

Nếu bạn bị đau đầu nghiêm trọng, thường giới hạn ở một bên và kèm theo chóng mặt, buồn nôn thì rất có thể đó là triệu chứng đau nửa đầu.

 

Theo Tổ chức nghiên cứu đau nửa đầu, có khoảng 36 triệu người Mỹ bị chứng đau nửa đầu. Trong khi người bị bệnh nên đến gặp bác sĩ để xác định rõ nguyên nhân gây nên chứng đau nửa đầu của mình là gì thì các học viên đã tìm ra một phương thuốc thay thế đó là tinh dầu bạc hà có thể giúp làm giảm chứng đau nửa đầu nhẹ. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

1. Về bạc hà

Lá bạc hà chữa chứng đau nửa đầu cực hiệu quả 1

Lá bạc hà có xuất xứ từ Châu Âu, Châu Á và mọc hoang dại ở miền đông Hoa kỳ

Lá bạc hà có xuất xứ từ châu Âu và châu Á, ngoài ra bạc hà cũng mọc hoang ở các vùng ôn đới của miền đông Hoa Kỳ. Nó mang cụm hoa tím bên trên, gai dài, nhỏ, lá răng cưa chứa tinh dầu bạc hà thiết yếu.

Theo Steven Foster, tác giả của cuốn sách “Địa lý Quốc gia bàn và tham khảo y học tự nhiên”, mặc dù hương vị bạc hà tươi được sử sử dụng từ rất lâu đời bởi người Hy Lạp và La Mã cổ đại, nhưng nó đã không được sử dụng như là một loại thảo dược điều trị ở Tây y học cho đến những năm 1700, khi người ta phát hiện ra hiệu quả giảm đau của nó.

2. Chứng đau nửa đầu

Lá bạc hà chữa chứng đau nửa đầu cực hiệu quả 2

Chứng đau nửa đầu ảnh hưởng tới 50% bệnh nhân trước 12 tuổi

Theo Tổ chức Nghiên cứu đau nửa đầu, 50 % các bệnh bị chứng đau nửa đầu tấn công lần đầu tiên trước khi 12 tuổi. Một tập hợp các triệu chứng thần kinh có nguồn gốc không rõ, đau đầu thường kéo dài từ bốn đến 72 giờ.

Mặc dù bản chất của các cuộc tấn công thay đổi từ người này sang người khác, nhưng các triệu chứng thường xảy ra bao gồm khó chịu, thèm ăn, trầm cảm và táo bón hoặc tiêu chảy. Khi chứng đau nửa đầu xuất hiện, các triệu chứng cảnh báo xu hướng mờ dần, thay thế bằng cơn đau dữ dội.

3. Liên kết giữa bạc hà với đau nửa đầu

 

Lá bạc hà chữa chứng đau nửa đầu cực hiệu quả 3

Dùng tinh dầu bạc hà massage giúp giảm đau đầu hiệu quả

Y học khuyên bạn nên xoa bóp dầu bạc hà trên thái dương khi có những dấu hiệu cảnh báo của một cơn đau nửa đầu. Một nghiên cứu nhỏ được tiến hành tại Đại học Christian-Albrechts ở Đức và được công bố trong số ra tháng 8 năm 1996 của “Der Nervenartz” cho thấy tinh dầu bạc hà và giải pháp sản xuất ethanol được áp dụng cho trán và thái dương giúp làm giảm chứng đau nửa đầu. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng tinh dầu bạc hà có tác dụng giảm đau tương tự như 1.000 mg acetaminophen.

Phyllis A. Balch, nhà tư vấn dinh dưỡng và là tác giả của cuốn sách “Chữa bệnh bằng thảo dược” nói thêm rằng tinh dầu bạc hà giúp thư giãn cơ bắp và làm giảm căng thẳng, nhưng những bằng chứng vẫn không thuyết phục.

4. Cân nhắc dầu bạc hà

Lá bạc hà chữa chứng đau nửa đầu cực hiệu quả 4

Không sử dụng bạc hà cho trẻ nhỏ và phụ nữ có thai

Tinh dầu bạc hà có thể gây phát ban da. Liều lượng lớn có thể gây độc. Không bao giờ dùng tinh dầu bạc hà nội vì ngay cả với liều lượng nhỏ có thể gây ra rối loạn nhịp tim và triệu chứng đe dọa tính mạng khác. Vì nó có thể ức chế hô hấp, trẻ em không nên sử dụng dầu bạc hà. Phụ nữ mang thai và cho con bú nên tránh bạc dưới mọi hình thức.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh ùng namthaoduoc.com!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>