Lá lốt – Cây thuốc chữa bệnh viêm khớp hiệu quả

Lá lốt không chỉ chế biến món ăn thơm ngon hấp dẫn mà còn là cây thuốc chữa bệnh viêm khớp rất hiệu quả mà dân gian ta đã dùng từ lâu đời.

 

Dân gian sử dụng cây thuốc chữa bệnh viêm khớp khi chưa có thuốc Tây trên thị trường. Và khi lá lốt được tìm thấy và đưa vào sử dụng, dân gian đã phát hiện ra chúng nó tác dụng trị mồ hôi tay chân, mụn nhọt ở miệng, chữa xương khớp, giải cảm…

Lá lốt – Cây thuốc chữa đau nhức xương khớp 1

Lá lốt được sử dụng như một loại rau để ăn sống hoặc nấu canh, hoặc làm gói chả… Ngoài ra, lá lốt có thể phơi khô hoặc sấy khô để làm thuốc.

Ngay y học hiện đại, cũng khẳng định tác dụng tuyệt vời của lá lốt trong việc kháng khuẩn, chống viêm, giảm đau.

Theo phân tích của Đông y, lá lốt có vị cay, nồng, làm ấm bụng, trừ lạnh, hạ khí, giảm đau… và là một trong những cây thuốc chữa bệnh viêm khớp hiệu quả.

Lá lốt – Cây thuốc chữa đau nhức xương khớp 2

Chả lá lốt

Chữa đau xương khớp trời lạnh:

Lá lốt phơi khô, sắc hai bát nước còn nửa bát. Uống khi còn ấm và sau bữa ăn tối. Làm liên tục khoảng 10 ngày.

Mồ hôi tay chân

Lá lốt tươi, ngâm với 1 lít nước đun sôi khoảng 3 phút. Cho muối vào, để ấm ngâm cả chân và tay. Làm thường xuyên trước khi đi ngủ tối. Trong vòng 5-7 ngày.

Có thể dùng lá thái nhỏ, sao vàng hạ thổ. Sắc nước uống, làm như vậy liên tục trong 7 ngày. Ngừng uống 4-5 ngày, rồi lại tiếp tục.

Chữa mụn nhọt, vết thương

Lấy lớp vỏ trong của cây chanh, phơi khô, giã nhỏ, rây bột mịn rắc lên vết thương. Sau đó rửa sạch, giã nhỏ lá lốt, lá chanh, lá ráy, tía tô vào đắp lên.

Lá lốt – Cây thuốc chữa đau nhức xương khớp 3

Chữa đau bụng

Lá lốt rửa sạch, đun với nước cho ấm. Uống khi nước  ấm và sau bữa ăn tối.

Sưng đầu gối

Lá lốt và ngải cứu giã nát, chưng nóng, đắp lên đầu gối chân

Lá lốt là cây thuốc chữa bệnh  khớp hiệu quả và là người bạn thân thiết của mọi nhà.

Chính vì những lý do trên, lá lốt trở thành cây thuốc chữa bệnh viêm khớp cực hiệu quả. NamThaoDuoc.Com chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

T.C

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>