Lạc nội mạc tử cung là gì?

Đau bụng kinh là hiện tượng thường gặp ở rất nhiều chị em phụ nữ.  Điều này ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt công việc cũng như học tập. Một trong những nguyên nhân của đau bụng kinh là do lạc nội mạc tử cung. Vậy lạc nội mạc tử cung là gì?

Đau bụng kinh

Hình ảnh minh họa

Lớp niêm mạc phủ mặt trong tử cung chính là nội mạc tử cung và lớp niêm mạc bắt đầu dày lên rồi bong ra ở cuối chu kỳ kinh nguyệt. Nhiều trường hợp kinh nguyệt và lớp nội mạc tử cung bị bong không thoát ra ngoài mà đi lạc chỗ qua ống dẫn trứng rồi vào đến phát triển những bộ phận khác tạo thành những ổ lạc nội mạc tử cung gây rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh, đau bụng dữ dội và có thể dẫn đến vô sinh.

Đau bụng

Lạc nội mạc tử cung gây đau bụng dữ dội

Hiện tượng lạc nội mạc tử cung thường gặp ở tuổi sinh sản ,khi dậy thì cho đến khi mãn kinh. Đa số chị em phụ nữ đều ảnh hưởng bởi hiện tượng này. Bệnh có thể gây vô sinh với tỷ lệ 30-50% do làm tổn thương vòi tử cung và ống dẫn trứng.

Bệnh đau bụng kinh

Lạc nội mạc tử cung có thể gây vô sinh

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>