Làm gì khi bị hôi chân?

loading...Những người có bàn chân bị hôi thường là những người có tuyến mồ hôi hoạt động quá mức ở bàn chân. Mặt khác do luôn có các vi khuẩn phân huỷ cư trú ở ngay lớp tế bào sừng, khi mồ hôi tiết ra nhiều làm lớp tế bào sừng ngoài cùng luôn bị thấm đẫm trong mồ hôi, các tế bào này càng bị ngâm trong mồ hôi lâu thì các vi khuẩn phân huỷ càng hoạt động mạnh, gây ra mùi hôi.

Khi bị hôi chân nên cố gắng giữ chân khô, lau mồ hôi bằng khăn vải mềm nếu mồ hôi tiết ra nhiều quá. Nên cải thiện điều kiện làm việc, sinh hoạt nếu có thể được. Khi có cơ hội bạn phải để chân thoáng mát, không nên đi tất cả ngày. Bạn có thể ngâm chân hàng ngày vào nước muối loãng hoặc nước thuốc tím vào buổi tối trong 30 phút bệnh cũng sẽ được cải thiện khá nhiều. Nếu điều kiện công tác phải thường xuyên đi giầy thì bạn nên xoa một ít bột talc trước khi đi bít tất để nếu mồ hôi ra sẽ được bột thấm khô luôn, tuy nhiên nếu ướt quá thì sau vài tiếng đồng hồ lại phải lau lớp bột ướt đi và xoa thay thế một lớp bột khác. Khi mồ hôi ra nhiều mà ta xoa bột để từ sáng đến chiều thì lại không tốt cho da. Nếu thường xuyên bị hôi chân và mức độ nặng có thể bôi một trong các chế phẩm sau: kem foban, fucidin ngày 2 lần trong 1 – 3 tuần. Nếu tình trạng hôi chân không được cải thiện, người bệnh cần đến khám và tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa da liễu.

TS. Nguyễn Thị Lai – SKGD

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>