Làm gì khi con yêu của bạn bị viêm mũi họng do thay đổi thời tiết

Thay đổi thời tiết thường là nguyên nhân phổ biến nhất gây viêm mũi họng ở trẻ nhỏ, đặc biệt là vào thời tiết miền Bắc gần đây.

viem-mui-hong

Các bệnh về mũi và họng được các chuyên gia đánh giá là luôn có liên quan đến nhau. Vì khi bị viêm mũi, mũi sẽ tiết ra dịch chảy xuống họng khiến họng dễ bị viêm theo, dần dần dẫn tới viêm họng. Bên cạnh đó, đa số những người bị viêm mũi, ngạt mũi sẽ thở bằng miệng, đây cũng là nguyên nhân khiến bạn bị khô miệng và viêm họng. Đó chính là mối liên hệ giữa bệnh về mũi và họng.

viem-mui-hong

Các bệnh viêm mũi họng rất dễ phát sinh trong thời tiết khô lạnh, và thường kéo dài, nếu để lâu không điều trị bệnh có thể trở nên nặng hơn, và thành mãn tính.

Triệu chứng của viêm mũi họng ở trẻ là sốt cao, từ 39-40 độ, ho, ngạt mũi, chảy nước mũi, thở bằng miệng. Một số trẻ còn bị nôn trớ và tiêu chảy. Một đợt bệnh thường kéo dài 2-4 ngày, sau đó các triệu chứng sẽ giảm dần, tuy nhiên bệnh cũng khá dễ tái phát và có những biến chứng nguy hiểm như viêm xoang cấp, viêm thanh quản, mất nước do sốt cao.

viem-mui-hong

Khi các phụ huynh phát hiện những triệu chứng bệnh triệu chứng bệnh viêm mũi họng ở con em của mình, thì có thể điều trị cho con em mình bằng thuốc hạ sốt như paracetamol (Efferalgan) và chườm mát. Khi trẻ tắc mũi cso thể cho trẻ dùng dung dịch nước muối 0.9%, ngày 4-5 lần cho đến khi hiện tượng chảy nước mũi ngừng.

Đặc biệt, nước muối rất tốt để điều trị viêm mũi họng. Bạn nên cho con bạn súc miệng nước muối loãng và vệ sinh răng miệng hàng ngày đều đặn.

Bên cạnh đó, đừng quên cho trẻ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, uống thêm sữa để tăng sức đề kháng nhé.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>