Làm gì khi gặp phải hiện tượng viêm âm đạo

Viêm đạo là chứng bệnh thường gặp của chị em phụ nữ. Đa phần các chị em không đi khám ngay tại bệnh viện, chỉ đến khi bệnh nặng hơn thì mới đi chữa thì đã quá muộn. Sau đây, chúng tôi xin đưa cho bạn lời khuyên khi gặp phải hiện tượng viêm âm đạo.

 

Làm gì khi gặp phải hiện tượng viêm âm đạo 1

Viêm âm đạo là nỗi ám ảnh lớn với nhiều chị em phụ nữ

Viêm âm đạo thường gặp nhất ở các XX giai đoạn dậy thì hoặc đã kết hôn. Đây là những lứa tuổi rất nhạy cảm để chứng bệnh này phát triển. Khi gặp phải hiện tượng viêm âm đạo, do thiếu kiến thức, không ít người đã tỏ ra coi thường căn bệnh này. Tuy nhiên, bệnh này nếu không được điều trị kịp thời có thể để lại những biến chứng vô cùng nguy hiểm mà điển hình là vô sinh.

Sau đây là một số lời khuyên của các bác sĩ trên trang namthaoduoc.com dành cho bạn:

1.  Gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn

Làm gì khi gặp phải hiện tượng viêm âm đạo 1

Đến gặp trực tiếp bác sĩ để có biện pháp chữa bệnh kịp thời

Nhiều chị em phụ nữ đã không đến bệnh viện khi phát hiện những dấu hiệu của viêm âm đạo. Tuy nhiên, nếu không được điều trị kịp thời, bệnh viêm âm đạo sẽ ngày càng có khó chữa trị hơn. Vì vậy, bạn đừng nên ngần ngại đến bệnh viện để chữa tận gốc bệnh. Hãy để các bác sĩ đưa ra những lời khuyên hữu ích, kê đơn thuốc để bệnh viêm âm đạo không còn là nỗi ám ảnh nữa.

2. Tránh quan hệ tình dục

Làm gì khi gặp phải hiện tượng viêm âm đạo 3

Tránh quan hệ tình dục khi mắc bệnh viêm âm đạo

Những người mắc bệnh viêm âm đạo không nên quan hệ tình dục trong lúc này. Bởi, điều đó có thể làm cho tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn. Những cuộc “yêu” là môi trường rất thuận lợi cho các vi khuẩn xâm nhập và phát triển. Bạn nên ngừng quan hệ tình dục 1 hoặc quan hệ tình dục hạn chế để giúp điều trị căn bệnh này hiệu quả.

3. Sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ

Làm gì khi gặp phải hiện tượng viêm âm đạo 4

Cẩn trọng trong việc sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ

Hiện tượng viêm âm đạo xuất phát từ sự viêm nhiễm và xâm nhập của những vi khuẩn có hại. Do đó, để sát trùng và tiêu diệt vi khuẩn, bạn nên dùng những dung dịch phụ nữ chuyên dụng để điều trị bệnh. Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều sản phẩm giúp chị em phụ nữ sát trùng, bạn hãy tham khảo và hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng những loại dung dịch vệ sinh phụ nữ. Lưu ý, bạn không nên lạm dụng chúng, bởi điều đó có thể làm tình trạng bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn.

4. Vệ sinh âm đạo đúng cách

Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh viêm âm đạo là sự vệ sinh không đúng cách của chị em phụ nữ. Thói quen thụt rửa âm đạo gây tổn thương nghiêm trọng đến vùng kín, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xấu xâm nhập. Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là không nên thụt rửa âm đạo, vệ sinh “nhẹ nhàng” vùng kín, tránh mọi tổn thương không đáng có.

5. Mặc quần áo thoải mái

Làm gì khi gặp phải hiện tượng viêm âm đạo 5

Mặc quần áo rộng, thoải mái giúp bạn hạn chế và loại bỏ căn bệnh viêm âm đạo hiệu quả

Bạn không nên mặc những bộ quần áo chật, hãy chọn cho mình những trang phục thoải mái nhất. Điều đó sẽ hỗ trợ quá trình điều trị và phòng bệnh hiệu quả. Mặc quần áo phơi ở nơi có ánh nắng mặt trời, sát khuẩn, như vậy những vi khuẩn xấu sẽ không có cơ hội xâm nhập vào cơ thể bạn.

Trên đây là những lời khuyên của chúng tôi giúp bạn ngăn ngừa và điều trị hiện tượng viêm âm đạo hiệu quả.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>