Làm gì khi không còn ham muốn trong “chuyện ấy”

Những băn khoăn, trăn trở của các cặp đôi thường xoay quanh vấn đề làm sao để tăng và giữ ham muốn với sex. Để giữ lửa cuộc yêu, cần phải xuất phát từ 2 phía.

 

Làm gì khi không còn ham muốn trong chuyện ấy 1

Không có ham muốn có phải là 1 bệnh?

Giảm ham muốn hay không còn ham muốn là một biểu hiện của bệnh rối loạn tâm trí (DSM). Biểu hiện của bệnh này là việc nam hoặc nữ không còn ham muốn tình dục hoặc ít ham muốn mỗi khi bước vào cuộc “yêu”. Chứng bệnh này thường gặp không ít ở những cặp nam – nữ trước đã quan hệ tình dục và bây giờ không còn những cảm xúc đó nữa.

Nguyên nhân gây bệnh

Làm gì khi không còn ham muốn trong chuyện ấy 2

Giảm ham muốn hay không còn ham muốn xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân

Ở nam và nữ, chứng bệnh này có những nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, thông thường giảm ham muốn trong cuộc yêu bắt đầu từ việc người đó đã có đối tượng mới (bạn tình mới) nên giảm cảm xúc với bạn tình hiện tại. Đó là nguyên nhân xuất phát từ hoàn cảnh. Nguyên nhân sinh học có thể do người đó đã hoàn toàn mất đi ham muốn, không còn có cảm giác với bất cứ ai. Ngoài ra còn có 1 số nguyên nhân khác như:

– Lối sống không lành mạnh

– Thiếu sự quan tâm của đối tác

– Rối loạn hooc môn trong cơ thể

– Ở nữ có thể mắc chứng bệnh trầm cảm…

Các phương pháp làm tăng ham muốn trong “chuyện ấy”

Để cải thiện chứng bệnh giảm hay không còn ham muốn, bạn nên thực hiện những lời khuyên sau của chúng tôi:

- Tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra tình trạng giảm hoặc không còn ham muốn: để đưa ra phương pháp cụ thể, trước tiên bạn cần biết nguyên nhân thực sự của tình trạng này là gì? Có thể là do 2 người chưa thực sự hòa hợp trong “chuyện ấy”. Bạn hãy thực sự cởi mở với chàng (nàng) để tìm lại nguồn cảm hứng với sex.

Làm gì khi không còn ham muốn trong chuyện ấy 3

Cần có sự thẳng thắn giữa 2 bên để tìm ra nguyên nhân gây bệnh

- Đến gặp bác sĩ: khi tình trạng giảm hoặc không còn ham muốn vẫn xảy ra thường xuyên, chưa có dấu hiệu cải thiện, bạn nên đến gặp bác sĩ. Họ sẽ là những chuyên gia tư vấn trực tiếp cho những nguyên nhân gây bệnh và tìm ra biện pháp điều trị tối ưu nhất.

- Quan tâm hơn đến bạn tình: bận rộn với công việc hàng ngày có thể khiến bạn không còn quan tâm đến người ấy. Những lúc bên họ, bạn cảm thấy không còn cảm xúc vì phải suy nghĩ rất nhiều chuyện. Đó là nguyên do bạn không còn hứng thú với sex. Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn lúc này là hãy quan tâm đến bạn tình của mình. Một bông hoa hồng cho buổi tối lãng mạn cùng với những ngọn nến lung linh trong phòng ngủ có thể giúp bạn nhiều cảm hứng hơn trước khi nhập cuộc “yêu”.

Làm gì khi không còn ham muốn trong chuyện ấy 4

Quan tâm hơn nữa đến bạn tình cho cuộc “yêu” thêm phần hứng thú

- Xây dựng lối sống lành mạnh: quan hệ thủy chung với 1 bạn tình sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng bệnh. Bởi, bên bạn tình hiện tại bạn sẽ không còn cảm giác so sánh hoặc liên tưởng với bạn tình mới, độ ham muốn sẽ được duy trì ổn định.

NamThaoDuoc.Com chúc các bạn luôn hạnh phúc!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>