Làm gì khi trẻ bị tự kỉ không chịu uống thuốc?

Nhiều bậc phụ huynh tỏ ra lo lắng khi con mình không chịu uống thuốc điều trị. Vậy trẻ bị tự kỉ không chịu uống thuốc do đâu?

Làm gì khi trẻ tự kỉ không chịu uống thuốc 1

Nhiều trẻ tự kỉ từ chối uống thuốc do sự nhạy cảm về mùi vị

Rất nhiều trẻ bị tự kỉ từ chối những thức ăn nhất định bởi vì sự nhạy cảm với những mùi vị hoặc kết cấu. Một số khác cũng gặp vấn đề về nuốt thuốc, những vitamin bổ sung khác dưới dạng thuốc. Rõ ràng đây là vấn đề đáng lo ngại vì nó có thể làm cho việc điều trị khó khăn hơn rất nhiều.

Làm gì khi trẻ tự kỉ không chịu uống thuốc 2

Cách tiếp cận dễ nhất là tác động vào sở thích của trẻ

Hầu hết các bậc cha mẹ đều bó tay trước vấn đề này và phải tìm gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể. Cách tiếp cận phổ biến nhất và thường thành công nhất là làm cho thuốc hoặc các vitamin bổ sung dễ chấp nhận hơn với một điều giữ trong đầu những thứ thích và không thích của con bạn.

Trẻ bị tự kỉ thường phân biệt giữa thích và không thích rất rõ ràng. Chúng chỉ thích chơi với những đồ vật chúng cảm thấy an toàn, chỉ ăn những món ăn dễ cảm nhận mùi vị đặc biệt ngọt một chút. Vì vậy bạn có thể bổ sung vitamin và dược phẩm bằng cách nghiền trộn lẫn với thức ăn ưa thích của trẻ như siro, sữa chua hay nước ép hoa quả. Nhưng quan trọng bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện để đảm bảo an toàn cho bé.

Làm gì khi trẻ tự kỉ không chịu uống thuốc 3

Nên trộn thuốc vào những thức ăn mà bé thích

Đã có rất nhiều gia đình từ bỏ sớm trọng việc dạy con uống thuốc. Thực tế cho thấy, hầu hết trẻ em đều có kĩ năng này với điều kiện phải có sự hướng dẫn.Đối với trẻ bị tự kỉ, việc dạy và kích thích nhận thức cho bé rất cần thiết, thêm vào những bài học dạy con về thuốc, cha mẹ cũng có thể cân nhắc cho con tham gia một số hoạt động khác để trẻ tiếp nhận dễ dàng hơn: tham gia các hoạt động ngoại khóa, bơi lội, nghe nhạc…

Làm gì khi trẻ tự kỉ không chịu uống thuốc 4

Cần tập thói quen uống thuốc và một thời khóa biểu hợp lý cho trẻ

Nên xây dựng thời gian biểu hợp lý trong đó bao gồm cả việc uống thuốc đủ và đúng giờ. Trẻ bị tự kỉ thường có lợi hơn trong việc thời gian biểu hàng ngày có thể dự đoán được. Vì vậy hãy tập cho trẻ cách uống thuốc theo thời gian biểu.

Việc cho trẻ uống thuốc trong khoảng thời gian điều trị bệnh là vô cùng cần thiết. Dẫu biết rằng thuốc và vitamin chỉ là một phần trong cách thức điều trị. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải dạy trẻ cách nhận thức và hòa nhập với cuộc sống theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Sẽ không khó nếu bạn chịu khó bỏ ra thời gian. Chắc chắn con bạn sẽ nhanh chóng bình phục.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>