Làm gì khi trẻ bị tự kỷ?

Theo thống kê, ở Việt Nam có khoảng 160000 người mắc bệnh tự kỷ, con số này đang ngày càng gia tăng đặc biệt với đối tượng trẻ em. Cùng namthaoduoc.com tìm hiểu giải pháp giúp trẻ bị tự kỷ hòa nhập với cuộc sống cộng đồng.

Trẻ bị tự kỷ

Hiện nay, số lượng trẻ bị tự kỷ đang ngày càng gia tăng. Khi bị tự kỷ trẻ có những dấu hiệu bất thường đặc biệt trong giao tiếp hàng ngày. Trẻ bị tự kỷ rất tự ti trong giao tiếp, thích chơi 1 mình và hay cáu gắt với người khác. Nếu để tình trạng này lâu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng tâm lý, quá trình hình thành nhân cách và trưởng thành của trẻ.

Các bậc cha mẹ khi phát hiện trẻ bị tự kỷ cần phải tìm ra những giải pháp nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng. Cùng namthaoduoc.com thực hiện các biện pháp sau:

1. Dạy trẻ biết quan tâm

Trẻ bị tự kỷ thường không biết quan tâm người khác, không thích thể hiện tình cảm yêu thương ra bên ngoài. Vì vậy, các bậc cha mẹ hãy dạy trẻ quan tâm. Việc đó sẽ giúp trẻ dần lấy lại được sự cân bằng, thoải mái trong tinh thần. Hãy chú ý những cử chỉ, hành động và thường xuyên nhắc nhở bé. Việc điều chỉnh hành vi đó sẽ giúp trẻ ý thức hơn về chính bản thân mình.

Dạy trẻ biết quan tâm giúp trẻ bị tự kỷ nhanh khỏi bệnh

Dạy trẻ biết quan tâm

2. Dạy trẻ hòa đồng

Trẻ bị tự kỷ cần hòa nhập với đời sống của cộng đồng. Vì vậy, bạn hãy dạy trẻ hòa đồng với mọi người. Có rất nhiều cách để dạy trẻ hòa đồng, trong đó, lời khuyên của chúng tôi là bạn hãy cho bé tham gia các hoạt động ngoại khóa, vui chơi cùng trẻ vào những khoảng thời gian rảnh.

3. Sử dụng lời khuyên của bác sĩ

Trong giai đoạn trẻ bị tư kỷ, việc tham khảo ý kiến của bác sĩ là điều cần thiết. Lời khuyên của chúng tôi là bạn hãy kể chi tiết những biểu hiện về tâm lý của trẻ với bác sĩ.  Từ đó, bạn sẽ có những lời khuyên bổ ích giúp trẻ nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh này.

Khi trẻ bị tự kỷ, các bậc làm cha mẹ hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ

Lời khuyên của bác sĩ sẽ nhanh chóng giúp trẻ khỏi bệnh tự kỷ

4. Giá trị của những lời khen

Trẻ bị tự kỷ thường rất khó khăn trong việc tiếp xúc với mọi người, ngại giao tiếp. Vì vậy, việc động viên, khuyến khích trẻ sẽ có tác dụng vô cùng to lớn giúp trẻ thoát khỏi vỏ bọc do chính mình tạo ra. Hãy luôn ở bên cạnh, động viên và chia sẻ và khen ngợi bé để trẻ có động lực tiếp tục cố gắng.

5. Trò chơi

Các bậc cha mẹ hãy chơi cùng trẻ thường xuyên, hàng ngày. Trẻ bị tự kỷ thường không vận động, ì ạch và chậm phát triển. Do đó, việc tìm những trò chơi vận động nhẹ nhàng trong nhà, hoặc ngoài trời, kích thích trí tò mò, khám phá của trẻ sẽ giúp bé nhanh chóng lành bệnh. Trẻ sẽ cảm thấy tự tin và năng động hơn.

Dạy trò chơi khi trẻ bị tự kỷ

Trò chơi giúp trẻ bị tự kỷ nhanh chóng khỏi bệnh

Trên đây là những giải pháp giúp trẻ bị tự kỷ nhanh chóng khỏi bệnh mà namthaoduoc.com muốn giới thiệu với các bạn. Chúc các bạn thành công!

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>