Làm giảm đau đầu khi mang thai hiệu quả

Có nhiều cách bạn có thể sử dụng để làm giảm đau đầu khi mang thai mà không cần dùng thuốc. Những lời khuyên đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

 

Làm giảm đau đầu khi mang thai hiệu quả 1

Theo dõi các nữa ăn để xác định nguyên nhân gây đau đầu

- Tránh gây đau đầu: Theo dõi các bữa ăn, các biểu hiện đau đầu của bạn trong vài ngày để xác định  nguyên nhân gây đau đầu khi mang thai, sau đó sử dụng những biện pháp tốt nhất để làm giảm cơn đau.

- Các hoạt động thể chất trong thói quen hàng ngày: hãy thử đi dạo hàng ngày hoặc tập thể dục aerobic làm giảm đau đầu.

- Quản lý căng thẳng: Tìm những biện pháp lành mạnh để đối phó với những căng thẳng trong cuộc sống, chẳng hạn như  dành thời gian nghỉ ngơi và sắp xếp danh sách công việc phải làm thật hợp lý để nâng cao tinh thần của bạn.

Làm giảm đau đầu khi mang thai hiệu quả 2

Tập yoga làm giảm đau đầu hiệu quả

- Kỹ thuật thư giãn thực hành: hãy thử các hoạt động làm dịu như hít thở sâu, yoga

- Ăn nhiều bữa phụ: Ăn nhỏ hơn, ăn nhiều hơn và ăn thường xuyên trong suốt cả ngày. Các bữa ăn thường xuyên sẽ giữ  cho lượng đường trong máu của bạn ổn định, giúp ngăn ngừa đau đầu khi mang thai.

- Uống nhiều nước: bạn hãy uống nhiều nước có thể giữ cho bạn cảm giác tốt nhất và luôn thoải mái

Làm giảm đau đầu khi mang thai hiệu quả 3

Ngủ đúng giờ giúp ngăn chặn đau đầu khi mang thai

-Ngủ đúng giờ: mệt mỏi và thiếu ngủ có thể gây nhức đầu trong khi mang thai. Đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày, ngay cả vào cuối tuần sẽ có ích cho bạn.

- Xem xét phản hồi sinh học:  bạn cần học cách kiểm soát một số chức năng cơ thể như căng cơ, nhịp tim và huyết áp để ngăn chặn đau đầu hoặc làm giảm đau nhức đầu. Nếu bạn muốn thử phản hồi sinh học để điều trị đau đầu khi mang thai, hãy hỏi bác sĩ của bạn để được giới thiệu đến một bác sĩ chuyên khoa phản hồi sinh học.

Khi đau đầu tấn công bạn hãy:

- Nằm trong bóng tối: Nằm xuống trong một căn phòng tối yên tĩnh và nhắm nghiền mắt lại thư  giãn sẽ giúp bạn giảm đau đầu.

Làm giảm đau đầu khi mang thai hiệu quả 4

Chườm lạnh là liệu pháp làm giảm đau đầu nhanh chóng

Sử dụng một miếng gạc:  dùng một miếng gạc ấm (chẳng hạn như một chiếc khăn nóng) đắp lên mặt, mắt và thái dương hoặc thử một miếng gạc lạnh trên mặt sau của cổ làm giảm đau đầu khi mang thai  hiệu quả.

Hãy thử massage: nhờ một người xoa bóp vai và cổ của bạn để làm giảm căng thẳng.

Nếu các bước này không giúp bạn giảm bớt cơn đau. Hãy gọi cho bắc sĩ để được tư vấn cự thể.  Phụ nữ mang thai có thể dùng acetaminophen để điều trị đau đầu thường xuyên. Tuy nhiên hãy chắc chắn rằng bạn đã được sự đồng ý của bác sĩ.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>