Làm sao biết chỗ loét dạ dày đã bị chảy máu?

Loét dạ dày-tá tràng  là loại bệnh thường gặp, phần lớn những người bị loét dạ dày-tá tràng đều ở tuổi thanh thiếu niên và trung niên. Vì họ có nhịp sống căng thẳng, công việc và bài vở dồn dập, khiến cho axit dạ dày bị bài tiết quá mức.

Làm sao biết cho loét dạ dày đã bị chảy máu

Nguyên nhân mắc bệnh chủ yếu là do thói quen ăn uống không hợp lý, thời gian căng thẳng trong thời gian khá dài, vì vậy việc bảo đảm chất dinh dưỡng hàng ngày vô cùng quan trọng. Nhưng với những ai đã mắc phải căn bệnh loét dạ dày này, điều đáng sợ nhất lại là liệu chỗ loét đã bị chảy máu hay chưa? Bởi lẽ hễ đã bị chảy máu, người bị bệnh sẽ bị đe dọa thực sự. Thế nên những bệnh nhân đã nhiễm những căn bệnh này nhất thiết phải biết rõ:trước khi dạ dày chảy máu , người bệnh sẽ có những biểu hiện, triệu chứng và phản ứng gì.

Làm sao biết cho loét dạ dày đã bị chảy máu

Đó là những phản ứng sau:

  • Buồn nôn: Vì khi chỗ loét trong dạ dày bị chảy máu, lượng máu tích trong dạ dày sẽ nhiều hẳn lên, phản xạ của hệ thần kinh sẽ khiến người bệnh buồn nôn.
  • Bị đau và cơn đau giảm dần:Nếu các cơn đau dạ dày vốn rất dữ dội đột nhiên thuyên giảm, nhiều khả năng là dạ dày đang chảy máu.
  • Ra mồ hôi lạnh: Khi dạ dày chảy máu, lượng máu tuần hoàn hiệu quả trong cơ thể sẽ không đủ, vì thế triệu chứng lạnh da và tứ chi toát mồ hôi lạnh…sẽ xuất hiện.
  • Rối loạn tâm lý:Tim đập mạnh lên, có biểu hiện hoảng loạn.

Làm sao biết cho loét dạ dày đã bị chảy máu

Chú ý: Khi thấy bản thân có triệu chứng trên thì tới bác sĩ ngay. Và sau khi được điều trị xong, cần tuân thủ các nguyên tắc sau: Nghỉ ngơi đều đặn, đúng giờ giấc, không hút thuốc, không uống rượu, uống cà phê hay trà khi đói bụng: tránh mặc những đồ bó sát. Chú ý chỉ ăn no khoảng 70-80% và sau khi dùng bữa không được đi nằm ngay để tránh thức ăn bị trào ngược lên thực quản.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>