Làm sao bỏ thói quen thủ dâm?

pictureEm cao 1,6 m, nặng 48 kg. Bác sĩ có thể cho em lời khuyên để bỏ hẳn thói quen thủ dâm? Quan hệ tình dục thực sự một lần có giúp em bỏ được thói quen này?


- Bác sĩ Lê Quốc Nam, chuyên khoa tâm thần, trả lời: Thủ dâm là một hoạt động nhằm tự kích thích tình dục bản thân. Đây là một hoạt động sinh lý bình thường, được bàn cãi thường xuyên nhất cũng như bị chỉ trích nhiều nhất và có tính chất phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Hành vi thủ dâm chỉ trở nên bệnh lý khi nó trở thành một xung động vượt quá khả năng kiểm soát của người thực hiện hành vi và gây ra hậu quả xấu.

Trong trường hợp này, người bệnh thực hiện hành vi thủ dâm quá nhiều lần gây ảnh hưởng xấu đến tình trạng sức khỏe chung cũng như đến các hoạt động học tập, làm việc hay giao tiếp xã hội. Để giảm bớt số lần thủ dâm, em có thể hướng năng lượng của mình vào các hoạt động có lợi khác như thể dục thể thao, văn nghệ, đi du lịch… Tóm lại là em nên thiết kế thời khóa biểu trong ngày sao cho không có thời giờ rảnh để khỏi nghĩ đến vấn đề thủ dâm.

Việc thủ dâm không tạo ra tâm lý nhút nhát. Vấn đề nhút nhát và tự ti về khiếm khuyết bản thân của em là một vấn đề tâm lý vậy em nên đi tư vấn tâm lý để các chuyên gia tâm lý giúp em khắc phục điểm yếu này. Quan hệ tình dục thật sự chỉ nên thực hiện trong khuôn khổ một tình yêu thật sự chứ nó không thể là biện pháp điều trị thủ dâm và giảm bớt ham muốn mà trái lại có khi nó còn làm tăng ham muốn lên nhiều lần hơn.

Một bạn đọc (TPHCM) – NLĐ

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>