Làm sao để điều trị bệnh thủy đậu khỏi trong 3 ngày?

Bệnh thủy đậu tuy không gây tử vong nhưng lại khiến người bệnh cảm thấy ngứa và khó chịu. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu tới bạn đọc cách điều trị bệnh thủy đậu khỏi chỉ trong 3 ngày.

 

Đầu tiên, cần hiểu rằng, bệnh thủy đậu là một bệnh do virus và có thể lây nhiễm bằng cách tiếp xúc với dịch tiết nước bọt của người bệnh. Virus lây lan nhanh chóng tới một số cơ quan của cơ thể.

Làm sao để điều trị bệnh thủy đậu khỏi trong 3 ngày?

Mụn nước phát ban trên da do thủy đậu

Sau khi tiếp xúc với virus thủy đậu, người bệnh bắt đầu xuất hiện các triệu chứng đầu tiên sau một vài ngày thậm chí là một tuần. Các biểu hiện bắt đầu bằng cơn sốt nhẹ sau đó là mụn nước đỏ gây ngứa toàn bộ cơ thể.

Nếu muốn điều trị bệnh thủy đậu nhanh chóng, điều quan trọng cần hiểu rằng, cơ thể có thể chống lại virus theo 2 cách:

1. Cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất cũng như  enzyme cần thiết để tăng cường hệ miễn dịch cũng như làm sạch các hợp chất độc hại từ các tế bào.

2. Giảm bớt ngứa do các mụn nước phát ban trên da, giúp da nhanh chóng chữa lành đóng vảy và bong ra càng sớm càng tốt.

Hai phương pháp này là chìa khóa để điều trị bệnh thủy đậu. Người bệnh cần đối phó với bệnh từ cả hai góc độ.

Làm sao để điều trị bệnh thủy đậu khỏi trong 3 ngày?

Bổ sung rau xanh và hoa quả tươi để tăng cường hệ miễn dịch

Dưới đây là các bước điều trị nhanh chóng

Bước 1: Đầu tiên, người bệnh cần nhận được một chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất. Có một số thực phẩm có thể chống lại virus nhanh hơn. Ví dụ như trái cây tự nhiên, rau hữu cơ rất dễ tiêu hóa và hấp thu dưỡng chất cho cơ thể. Hãy tránh xa các thực phẩm như thịt đỏ, bánh mỳ, các sản phẩm từ sữa khó tiêu hóa. Uống nước đầy đủ là một cách giúp cho cơ thể ngậm nước, làm giảm hoạt động của virus.

Bước 2: Bước tiếp theo là đối phó với các mụn nước và phát ban. Có thể giảm ngứa đơn giản bằng cách ngâm mình trong bột yến mạch, soda, giấm nâu và nhiều hơn nữa.

Bước 3: Sau khi tắm, cần sử dụng kem dưỡng da đặc biệt ngay lập tức. Điều này giúp giảm bớt ngứa và làm lành các mụn nước nhanh chóng. Người bệnh có thể sử dụng mật ong hoặc tinh dầu đặc biệt.

Điều trị bệnh thủy đậu khỏi trong 3 ngày?

Sử dụng kem dưỡng ẩm ngay sau tắm

Với 3 bước đơn giản giúp điều trị bệnh thủy đậu nhanh chóng ở trên, người bệnh hoàn toàn có thể ngăn ngừa nguy cơ biến chứng của bệnh. Tuy nhiên, hiện nay đã có vắc xin phòng bệnh thủy đậu, đó là cách tốt nhất để tránh sự  xâm nhập của virus

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>