Làm sao để hết đau bụng kinh?

Đau bụng mỗi kì nguyệt san là nỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ. Vậy, phải làm sao để hết đau bụng kinh?

 

Làm sao để hết đau bụng kinh?

Đau bụng mỗi kì đèn đỏ khiến bạn lo lắng, mệt mỏi

Có nhiều nguyên nhân khiến nữ giới bị đau bụng mỗi khi “đến tháng” trong đó nguyên nhân chủ yếu, nghiêm trọng nhất là sự co thắt quá độ của tử cung dẫn đến sự căng cơ tử cung gây cảm giác đau bụng dưới. Khi gặp phải hiện tượng này, chị em nên đi khám phụ khoa để được chuẩn đoán và tư vấn kịp thời. Tuy nhiên, khi chưa đến bệnh viện được thì phải làm sao để hết đau bụng kinh hiệu quả nhất. NamThaoDuoc.Com giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

1. Đảm bảo chế độ ăn uống

Đây là việc cần làm của tất cả chị em khi bị đau bụng kinh bởi nó không chỉ có tác dụng đảm bảo sức khỏe, sinh lực của cơ thể mà còn giúp giảm đau bụng kinh hiệu quả. Việc bạn cần làm là:

+ Ăn nhiều rau, củ, quả

+ Tăng cường thức ăn có tính ấm, nóng giúp ổn định nhiệt độ cơ thể

+ Hạn chế ăn hải sản, chất béo và đồ ngọt

+ Uống nhiều nước, ưu tiên nước ấm

 

Làm sao để hết đau bụng kinh? 1

Nước ấm có thể giúp giảm đau bụng kinh

2. Tập thể dục

Đây là giải pháp không thể tốt hơn cho câu hỏi làm sao để hết đau bụng kinh của chị em phụ nữ. Tập thể dục giúp tuần hoàn máu diễn ra tốt hơn đồng thời giúp các cơ, khớp thư giãn hơn, từ đó giảm đau bụng kinh hiệu quả. Cũng cần lưu ý lựa chọn những bài tập thể dục đòi hỏi sức mạnh thể chất quá nhiều bởi rất có thể chúng làm tình trạng thêm tồi tê. Một vài gợi ý dưới đây dành cho bạn.

+ Đi bộ nhẹ nhàng

+ Tập yoga

+ Tập tạ tay,…

 

Làm sao để hết đau bụng kinh? 2

Bạn có thể đi bộ mỗi ngày để thư giãn cơ thể

3. Message bụng

Một trong những biện pháp giảm đau bụng kinh hiệu quả là massage vùng bụng đúng cách. Việc này giúp các cơ tử cung thư giãn, tránh căng cơ – nguyên nhân dẫn đến đau bụng kinh chủ yếu nhất.

 

Làm sao để hết đau bụng kinh? 3

Massage bụng dưới đúng cách

4. Thư giãn

Tình trạng mệt mỏi, căng thẳng khiến các cơn đau bụng kinh kéo dài và nghiêm trọng hơn đồng thời khiến cơ thể thêm đuối sức chính vì vậy việc bạn nên làm thư giãn như: ngồi thiền, nghe nhạc hay làm bất cứ việc gì giúp bạn phân tán tư tưởng và thấy thích thú để tinh thần thỏa mái, khỏe mạnh.

 

Làm sao để hết đau bụng kinh? 4

Thư giãn, tránh stress để giảm đau bụng kinh

Trên đây là những việc bạn có thể làm để giảm đau bụng kinh tại nhà. Hi vọng câu hỏi làm sao để hết đau bụng kinh không còn là nỗi băn khoăn mỗi kì “đèn đỏ” nữa.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Thiên Hòa

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>