Làm thế nào để điều trị thoát vị đĩa đệm?

Điều trị thoát vị đĩa đệm tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Hãy cùng namthaoduoc.com tìm hiểu về phương pháp điều trị này để áp dụng hiệu quả, giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi nỗi ám ảnh này.

 

Thoát vị đĩa đệm là bệnh xảy ra thường xuyên ở những người trong độ tuổi từ 35 và 55. Đàn ông có xu hướng bị bệnh này nhiều hơn phụ nữ. Một số nguyên nhân thường gặp là do sự thoái hóa của các đĩa đệm, nâng không đúng hoặc xoắn và béo phì.

Các triệu chứng của thoái vị đĩa đệm bao gồm ngứa ran hoặc tê ở chân hoặc bàn chân, yếu cơ, co thắt trong các cơ cổ và đau tỏa trong vai, cánh tay và ngón tay. Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Bước 1

Làm thế nào để điều trị thoát vị đĩa đệm? 1

Dành thời gian nghỉ ngơi ở nhà nếu triệu chứng của bạn ở mức nhẹ

Bạn có thể dành thời gian nghỉ ngơi ở nhà nếu bệnh của bạn ở mức nhẹ. Sẽ phải mất 4-6 tuần để các triệu chứng được cải thiện.

Bước 2

Hãy hỏi bác sĩ về các loại thuốc giảm đau theo toa. Nói chuyện với bác sĩ về quy định relaxers để ngăn chặn co thắt. Nếu bạn bị đau nặng, bác sĩ có thể kê toa cho bạn một loại ma túy có tên hydrocodone. Vì ma túy có thể gây nghiện nên thuốc này chỉ sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn.

Bước 3

Làm thế nào để điều trị thoát vị đĩa đệm? 2

Sử dụng vật lý trị liệu rất hiệu quả trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm

Điều trị thoát vị đĩa đệm với vật lý trị liệu để tăng sức mạnh cốt lõi và sự linh hoạt. Các bác sĩ tại bệnh viện Cleveland giải thích rằng bạn có thể được hưởng lợi từ vật lý trị liệu. Các bài tập giúp tăng sức mạnh của cơ cốt lõi của cơ thể và cải thiện tính linh hoạt của các cơ bắp đã trở nên xơ cứng. Các bài tập vật lý trị liệu của để nhận được những lợi ích tối đa.

Bước 4

Bạn có thể tiêm steroid ngoài màng cứng. Trung tâm Y tế Maryland giải thích phương pháp điều trị này thường không phải là lựa chọn tối ưu trừ khi bác sĩ của cảm thấy bạn cần phải phẫu thuật. Trong thủ thuật này, bác sĩ tiêm một loại thuốc corticosteroid vào lưng dưới của bạn để giúp giảm đau và sưng, do đó làm tăng khả năng di chuyển.

Bước 5

Làm thế nào để điều trị thoát vị đĩa đệm? 3

Phẫu thuật sẽ cần thiết nếu tình trạng của bạn nghiêm trọng

Lựa chọn phẫu thuật. MayoClinic.com chỉ ra rằng khoảng 10 % những người bị thoát vị đĩa đệm cuối cùng cần phải phẫu thuật để giải quyết vấn đề của họ. Bạn có thể phẫu thuật nếu như phương pháp điều trị như nghỉ ngơi và vật lý trị liệu không cải thiện tình trạng sau sáu tuần. Phẫu thuật sẽ là lựa chọn phổ biến nhất khi điều trị thoát vị đĩa đệm. Hầu hết mọi người có thể trở lại làm việc trong vòng 2-6 tuần sau khi sử dụng phương pháp này.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>