Làm thế nào để hết đau lưng sau khi sinh?

Đau lưng sau sinh là bệnh thường gặp ở phụ nữ giai đoạn này. Do quá trình mang thai em bé trong bụng, gây sức nặng đè khiến cột sống bị kéo về phía trước gây đau sau khi sinh.

Theo số liệu thống kê, có khoảng 50 % thai phụ bị đau lưng và 10% cơn đau lưng sau sinh vẫn kéo dài.

Làm thế nào để hết đau lưng sau sinh? 1

Vì thế các bà mẹ không nên quá hoang mang trước biểu hiện này mà nên áp dụng một số hoạt động chống đau lưng sau:

- Tư thế cho con bú: Khi cho con bú đứng hoặc khi ngồi, bạn nên để thẳng lưng để mọi lực được dàn đều sang mọi nơi, thay vì bạn dồn nén vào phần lưng hông, làm cho cơn đau của bạn càng tiếp diễn. Thêm vào đó, bạn hãy chọn chiếc ghế có đệm êm ôm lưng hoặc ngồi trên giường lót tấm gối mềm để nâng đỡ cơ thể. Nếu không bạn có thể chuyển sang tư thế nằm cho bé bú.

-Đi bộ: Đây là phương pháp được nhiều bà mẹ áp dụng vì chúng không chỉ giúp giảm đau lưng mà còn giảm cân nữa.

-Massage: Bạn nên dành chút ít thời gian để mát xa cho cơ thể nhất là phần lưng để cột sống lưng không còn hướng về phía trước nữa. Bạn kết hợp vào động tác chuyển động hông, tay, lưng để cơ thể dẻo dai hơn.

Làm thế nào để hết đau lưng sau sinh? 2

-Không nâng vật nặng: Nâng vật nặng thời điểm này là một điều tai hại với bạn, vì nếu không cẩn thận, bạn phải nhập viện vì chệch cột sống hoặc co cơ gây đau buốt.

-Tắm nước nóng: Nước nóng giúp cơ thể bạn được tuần hoàn máu dễ dàng và giảm cơn đau nhanh.

-Đắp khăn: Bạn có thể đắp khăn nóng lên phần lưng để giảm độ đau.

Đây là một số cách giúp bạn giảm cơn đau lưng sau sinh, rất hiệu quả và hữu ích. Bạn hãy thử và áp dụng nhé. Chúc bạn thành công.

T.C

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>