Làm trắng răng tại nhà cực hiệu quả với vỏ cam

Vỏ cam có công dụng làm trắng răng hiệu quả mà không hề tốn kém. Tại sao chúng ta lại không thử phương pháp làm trắng răng tại nhà này.

 

Khi bạn già đi, răng của bạn có thể ngả màu hoặc màu vàng. Vết bẩn không ảnh hưởng đến chức năng của răng, nhưng nhiều người cho rằng trông họ rất khó coi. Nha khoa thẩm mỹ có thể tẩy trắng răng nhanh chóng nhưng rất tốn kém. Một số phương pháp làm trắng răng tại nhà có thể giúp đỡ bạn đó là sử dụng vỏ cam.

1. Vết ố trên răng

Làm trắng răng tại nhà cực hiệu quả với vỏ cam 1

Có nhiều phương pháp loại bỏ vết ố trên răng hiệu quả

Vết ố trên răng chia làm ba loại:

– Vết bẩn trên bề mặt răng tương đối dễ dàng để loại bỏ với kem đánh răng thông thường.

– Vết bẩn chẳng hạn như thuốc lá và các vết bẩn cà phê, đã ngấm vào răng trong một khoảng thời gian thì thường đòi hỏi một chuyên gia điều trị làm trắng răng.

– Vết bẩn cấu trúc xảy ra trong sự hình thành của răng và có thể không được loại bỏ. Đối với dạng thứ 2 bạn có thể sử dụng một số phương pháp làm trắng tại nhà..

2. Vỏ cam

Làm trắng răng tại nhà cực hiệu quả với vỏ cam 2

Vỏ cam chứa hợp chất làm trắng không gây tổn hại cho răng

Phần bên trong màu trắng của vỏ cam, có chứa một số hợp chất bao gồm vitamin C, limonene, glucarate, pectin và chất xơ hòa tan. Limonene còn được gọi là d-limonene là một trình dọn dẹp dung môi tự nhiên được chiết xuất từ ​​vỏ cam và sử dụng trong một loạt các sản phẩm tẩy rửa thương mại. Không giống như các trái cây khác, vỏ cam không chứa acid citric, có thể làm xói mòn men răng theo thời gian. Bạn có thể sử dụng vỏ cam để làm trắng răng tại nhà mà không lo tốn kém.

3. Sử dụng vỏ cam

Làm trắng răng tại nhà cực hiệu quả với vỏ cam 3

Chỉ cần chà sát mặt trắng của vỏ cam lên răng sẽ có hiệu quả như ý

Quá trình làm trắng răng với vỏ cam rất đơn giản. Trước hết bạn nên rửa vỏ cam để loại bỏ bụi bẩn sau đó dùng mặt trong của vỏ cam chà trên răng của bạn. Súc miệng bằng nước hoặc đánh răng. Sử dụng phương pháp này 2-3 lần/ tuần để đạt hiệu quả tốt nhất.  Loại cam được trồng thương mại có thể chứa thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ, nhà khoa học dinh dưỡng Ed Blonz khuyến cáo bạn nên chọn cam hữu cơ để đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt nhất.

4. Những lưu ý khác

Làm trắng răng tại nhà cực hiệu quả với vỏ cam 4

Tham khảo ý kiến bác sĩ để có phương pháp tốt nhất

Không có bằng chứng cho thấy sử dụng vỏ cam làm trắng răng hiệu quả. Tuy nhiên, không có dấu hiệu cho thấy vỏ cam có thể gây hại, đặc biệt là nếu bạn chọn cam hữu cơ và rửa sạch vỏ trước khi bạn chà lên răng. Nếu bạn có vết bẩn trên răng và biện pháp khắc phục không hiệu quả, hãy tham khảo ý kiến ​​một bác sĩ nha khoa về phương pháp làm trắng răng tại nhà hoặc tùy chọn nha khoa thẩm mỹ.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>