Làm trắng răng tự nhiên với rau củ quả

Bạn đang muốn làm trắng răng tự nhiên không cần sử dụng những biện pháp tốn kém, độc hại? Một số thực phẩm dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

 

1. Trái cây

Làm trắng răng tự nhiên với rau củ quả 1

Táo và trái cây giòn làm trắng răng tự nhiên cực tốt

Táo và trái cây giòn khác có thể làm trắng răng tự nhiên và hiệu quả như một chất tẩy rửa. Khi các chất xơ tự nhiên có tong các loại trái cây kết hợp với nước bọt trong miệng, chúng sẽ giúp rửa sạch thức ăn và vi khuẩn bẩn gây ra bệnh.

2. Các loại rau

Làm trắng răng tự nhiên với rau củ quả 2

Bông cải xanh, dua chuột, đậu lăng chứa nhiều chất xơ góp phần làm sạch mảng bám trên răng

Có rất nhiều loại rau làm sạch răng một cách tự nhiên. Một trong những loại rau có hiệu quả nhất là cần tây. Cũng như táo, cần tây có độ giòn và nhiều chất xơ giúp làm sạch bề mặt của răng. Các sợi nhỏ trong rau xanh có chức năng như một bàn chải tự nhiên làm trắng và sạch răng hiệu quả.

Cà rốt, bông cải xanh, súp lơ, và dưa chuột cũng chứa nhiều chất xơ và dinh dưỡng có lợi như một chất tẩy rửa. Bạn có thể sử dụng chúng trong một bữa ăn nhẹ để giúp loại bỏ các mảng bám trên răng và thức ăn bị mắc kẹt giữa các kẽ răng.

3. Dâu tây

Làm trắng răng tự nhiên với rau củ quả 3

Những quả dâu tây chín mọng làm trắng răng đến bất ngờ

Một thực phẩm làm trắng răng tự nhiên là dâu tây. Dâu tây giúp đánh bóng cho răng và giữ cho răng trắng sáng bón. Nó cũng là thực phẩm tuyệt vời giúp loại bỏ vết bẩn trên răng.

Một số người chà trực tiếp dâu tây lên trên bề mặt của răng để làm trắng. Tuy nhiên, nếu bạn làm như vậy, bạn nên súc miệng thật sạch ngay sau đó. Dâu tây có tính axit và có thể làm hỏng men răng nếu ở lại trên răng quá lâu.

4. Thảo mộc

Làm trắng răng tự nhiên với rau củ quả 4

Một số loại rau thơm loại bỏ mùi hôi trong miệng hiệu quả

Ngoài việc giữ răng sạch sẽ một số loại thực phẩm cũng có thể làm hơi thở của bạn loại bỏ mùi hôi. Nhai các loại thảo mộc như mùi tây, rau mùi, và bạc hà giúp giảm mùi hôi gây ra bởi sự tích tụ của vi khuẩn.

Nhai các loại thảo mộc cũng giúp làm sạch răng một cách tự nhiên và bạn có thể thay thế cho kẹo cao su. Các loại thảo mộc chỉ nên được nhai tươi. Các loại thảo mộc khô không có tác dụng làm sạch.

Thêm các loại thực phẩm trên trong bữa ăn của bạn giúp làm trắng răng tự nhiên cực kì hiệu quả. Thực phẩm nấu chín làm giảm chức năng làm sạch răng vì vậy tốt nhất nên ăn tươi để crunchiness, chất xơ, và các hợp chất khác giúp làm sạch răng một cách tự nhiên cho bạn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>