Làm việc quá nhiều, coi chừng trầm cảm

ANTĐ – Các nhà nghiên cứu Anh phát hiện ra rằng những người làm việc hơn 11 tiếng/ngày – hoặc 55 tiếng/tuần – đối mặt với nguy cơ trầm cảm cao hơn.

Các đối tượng dễ bị ảnh hưởng nhất là phụ nữ, những người trẻ tuổi và người có mức lương thấp và tiêu thụ rượu ở mức trung bình.

Nghiên cứu này gồm hơn 2.000 người độ tuổi từ 35 – 55 được theo dõi trong 6 năm. Các nhà nghiên cứu thuộc 2 trường đại học ở London và các đồng nghiệp ở Phần Lan phát hiện ra rằng có mối liên quan đáng kể giữa làm việc quá nhiều và trầm cảm – thậm chí sau khi tính đến các yếu tố khác như lối sống không lành mạnh, tình trạng hôn nhân và mức độ stress trong công việc.

Những người làm việc ≥ 11 tiếng/ngày tăng 2,5 lần nguy cơ bị trầm cảm so với những người làm việc 7 hoặc 8 tiếng/ngày.

Tuy nhiên nam giới phải đảm nhiệm các công việc nhiều thử thách và có mức thu nhập cao có mức độ trầm cảm thấp hơn tương đối. Các nhà nghiên cứu nói nguyên nhân có vẻ là do những nam giới này được làm công việc họ yêu thích hoặc có sự trợ giúp cao hơn. Tuy nhiên phụ nữ làm công việc có thu nhập cao dễ bị trầm cảm hơn vì họ có thể phải đảm nhận nhiều trách nhiệm khác ngoài công việc.

Những người trẻ tuổi đang cố gắng vượt trội trong công việc trong khi vẫn phải đối mặt với những yêu cầu về tài chính và gia đình cũng có mức độ trầm cảm cao hơn.

Quỳnh Chi Theo Dailymail

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>