Lang băm bị khởi tố hại chết người

Lang băm không chữa bệnh bằng thuốc Đông y mà sử dụng những chiêu trò, thủ thuật ma mãnh, mê tín dị đoan hòng lấy tiền bệnh nhân nhưng bệnh nhân đã tử vong tại chỗ.

 

Ngày 16-8 vừa qua, cơ quan Điều tra Công an huyện Trà Ôn, Vĩnh Long đã khởi tố bị can Lưu Văn Hoàng (SN 1967) và Lê Thanh Tú (SN 1982, em vợ Hoàng) – cùng trú xã Xuân Hiệp, huyện Trà Ôn về việc hành nghề mê tín dị đoan gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngày 28-3, một bệnh nhân Đoàn Văn Liêm (SN 1988, ngụ ấp Hồi Lộc, xã Xuân Hiệp) nói mình bị “ma nhập”, qua hỏi han nhiều người, anh được dẫn đến nhà ông Hoàng để chữa trị.

lang băm bị khởi tố hại chết người

Hai “thầy lang” Lê Thanh Tú (trái) và Lưu Văn Hoàng

Hoàng đã dùng chiêu trò để “bùa chú” bắt ma cho Liêm nhưng không thành. Hoàng lại gọi Tú đến dùng đũa bếp cậy miệng Liêm, đổ dầu ăn vào. Tiếp đó còn túm tóc, đập đầu Liêm xuống ván và đạp tới tấp vào bụng anh… làm Liêm tử vong tại chỗ.

Đến cuối tháng 5, khi củng cố hồ sơ, Công an huyện Trà Ôn đã khai quật và khám nghiệm tử thi và kết quả cho thấy nạn nhân bị chấn thương ngực kín, gẫy nhiều xương và tử vong do suy thở.

Qua sự việc này, một lần nữa cảnh tỉnh người dân đừng nên quá tin và mê tín dị đoan để cuối cùng có kết cục thương tâm như này.

Hãy đến bệnh viện và chuẩn đoán khoa học, không tự biến mình thành vật thí nghiệm hay nạn nhân của trò móc tiền của các thầy lang băm này để rồi bệnh vẫn hoàn bệnh.

T.C

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>