Lây truyền HIV/AIDS qua đường tình dục tăng

(NLĐ) – Chiều 29-11, UBND TP phối hợp cùng Ủy ban Phòng chống AIDS TPHCM tổ chức mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống AIDS 1-12.
PGS – TS Bùi Đức Dương, Phó Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS, nhận định số người nhiễm HIV hằng năm đang có chiều hướng giảm, tuy nhiên, số người nhiễm HIV/AIDS tại TPHCM vẫn còn nhiều, trong đó xu hướng lây truyền qua đường tình dục đang gia tăng.
Phó Chủ tịch UBND TP Hứa Ngọc Thuận cho biết: “Chín tháng đầu năm 2011 có 1.776 người nhiễm mới, so với thời điểm đại dịch năm 2007 đã giảm hơn 70%. TPHCM cũng là đơn vị duy nhất thành công trong việc phòng lây truyền HIV/AIDS từ mẹ sang con. UBND TP vừa ban hành kế hoạch phòng chống AIDS 2011-2015, trong đó đề cao yếu tố không kỳ thị người bị nhiễm AIDS, nhất là trẻ em”.
Tính đến hết tháng 9-2011, TPHCM có 45.000 người nhiễm HIV, 20.000 bệnh nhân AIDS và gần 9.000 người đã tử vong do HIV/AIDS.

A.Nguyệt

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>