Lí giải nguyên nhân bệnh trĩ ở nữ giới

Nữ giới có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao hơn nam giới, tỷ lệ này lên tới 61% trên tổng số người bệnh. Những nguyên nhân bệnh trĩ ở nữ giới sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về kết luận trên.

Nguyên nhân bệnh trĩ  rất nhiều

Bệnh trĩ ở nữ giới

Do cấu tạo sinh học của cơ thể Đặc điểm sinh học đã quy định cơ thể nữ giới chịu ‘nhiều áp lực’ hơn cơ thể nam giới. Theo đó, bộ phận tử cung ở vùng chậu của phụ nữ có thể tạo nên sự chèn ép đối với trực tràng. Dẫn đến trực tràng bị nghiêng về phía sau tạo độ cong lớn. Hiện tượng này gây nên sự bất tiện khi đi đại tiện, sẽ tốn nhiều thời gian hơn nam giới. Đây chính là nguyên nhân bệnh trĩ ở nữ giới và bệnh táo bón. Chu kỳ kinh nguyệt Mỗi khi tới kỳ kinh nguyệt, lượng khí hư, kinh nguyệt ra nhiều và liên tục. Khiến kích thức vùng da vùng hậu môn, có thể gây viêm nhiễm, rất dễ dẫn đến bệnh trĩ. Mặc dù có rất nhiều nguyên nhân bệnh trĩ khác nhau nhưng đây được coi là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh  ở nữ giới.

Nguyên nhân bênh trĩ liên quan tới kinh nguyệt

Kinh nguyệt cũng là nguyên nhân gây bệnh trĩ ở nữ giới

Khi mang thai Đây là nguyên nhân bệnh trĩ tương tự với nguyên nhân cấu tạo sinh học của cơ thể, có nghĩa khi người phụ nữ có bầu, quá trình lớn lên của thai nhi tỷ lệ thuận với mức độ chịu áp lực của trực tràng. Và tất nhiên, điều đó sẽ dẫn tới hiện tượng lưu thông tĩnh mạch bị ảnh hưởng xấu và dấn đến bị bệnh trĩ. Giai đoạn sinh em bé Sau khi sinh em bé, người phụ nữ thường rất mệt mỏi, khó đi lại. Đó cũng là lúc khoang bụng của họ ‘trống rỗng’, nhu cầu đi tiểu, đại tiện dường như không có. Nằm một chỗ quá lâu, không có sự vận động nhất định nên khi đi vệ sinh sẽ rất khó khăn. Đó cũng là nguyên nhân bệnh trĩ ở nữ giới.

Áp lực cuộc sống nặng nề là một trong những nguyên nhân bệnh trĩ

Áp lực cuộc sống nặng nề cũng gây bệnh

Sinh hoạt hàng ngày Nữ giới hay còn gọi là phái yếu thường thể trạng sức khỏe không được tốt. Khi thay đổi môi trường sống đột ngột, chịu áp lực về tinh thần nặng nề, sức ép của công việc, phải ngồi văn phòng nhiều..dẫn đến thói quen đi vệ sinh không khoa học. Trên đây là những nguyên nhân bệnh trĩ ở nữ giới mà namthaoduoc.com muốn giới thiệu tới các bạn. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>