Liên hợp quốc kêu gọi người dân ăn côn trùng

Theo báo cáo mới của Liên Hợp Quốc, ăn cùng trùng có thể giúp chống lại nạn đói trên thế giới. Theo báo cáo của tổ chức Nông lương thế giới, ăn côn trùng có thể tăng dinh dưỡng và giảm ô nhiễm môi trường.

Hơn 2 tỷ người trên toàn thế giới đang sử dụng côn trùng làm thực phẩm. Tuy nhiên, đây không phải là món ăn phổ biến ở phương Tây.

lien hop quoc keu goi an con trung

Côn trùng được sử dụng làm thức ăn phổ biến ở nước châu Á và Phi

Ong, bọ cánh cứng và các loài côn trùng khác đang được sử dụng làm thức ăn cho người và gia súc, báo cáo cho biết. Nuôi côn trùng là “một trong nhiều cách giải quyết vấn đề an ninh lương thực và dinh dưỡng trên toàn thế giới’. Và rằng “côn trùng có mặt ở khắp mọi nơi và chúng sinh sôi nhanh chóng, tỷ lệ chuyển đổi thức ăn và tàn phá môi trường thấp”.

Giá trị dinh dưỡng

Côn trùng có chứa nhiều chất dinh dưỡng với hàm lượng protein, chất béo và hàm lượng khoáng chất cao. Chúng còn là một thực phẩm bổ dưỡng dành cho trẻ suy dinh dưỡng.

lien hop quoc keu goi an con trung

Côn trùng được chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng

Côn trùng còn cực kỳ hiệu quả trong việc chuyển đổi thức ăn thành thịt. Ví dụ, dế chỉ cần lượng thức ăn ít hơn 12 lần so với gia súc để sản xuất cùng một lượng protein.

Hầu hết côn trùng tạo ra ít khí nhà kính có hại cho môi trường hơn so với gia súc. Khí amoniac do côn trùng thải ra thấp hơn nhiều lần so với các gia súc thông thường như lợn.

Món ngon bổ dưỡng

lien hep quoc keu goi an con trung

Ăn côn trùng giúp giảm tác động xấu cho môi trường

Côn trùng được chế biến thành nhiều món ăn ngon trên thế giới nhưng còn xa lạ và gây sốc cho nhiều người phương Tây. Báo cáo cho thấy ngành công nghiệp thực phẩm nên giúp đỡ nâng cao vị thế của côn trùng bằng cách thêm vào những công thức nấu ăn mới hoặc cho vào thực đơn nhà hàng. Một số côn trùng trở thành món ăn xa xỉ tại một số vùng trên thế giới như sâu bướm miền nam châu Phi. Côn trùng có mặt ở khắp nơi trên thế giới và hầu hết đều ăn được.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>