Liệt kê những thực phẩm giảm đau bụng kinh

Có 85% nữ giới mắc hội chứng tiền mãn kinh gây ra hiện tượng: đau bụng, mệt mỏi…Những thực phẩm sau đây giúp giảm đau bụng kinh hiệu quả, nhanh chóng

Những cách giảm đau bụng kinh 1

Đau bụng kinh là hiện tượng khá phổ biến ở chị em phụ nữ

Đau bụng kinh là bệnh lí khả phổ biến ở nữ giới. Bệnh thường xuất hiện vào trước, trong và sau chu kì kinh nguyệt. Có rất nhiều người thường sử dụng thuốc uống để giảm đau bụng kinh. Tuy nhiên, có những món ăn, thực phẩm hàng ngày có thể giúp bạn loại bỏ những cơn đau này một cách nhanh chóng và hiệu quả:

Hạt bí đỏ

Hạt bí đỏ có chứa rất nhiều vitamin E và kẽm, những chất này có tác dụng rất tốt với nữ giới trong những ngày kinh nguyệt. Chúng có thể giảm đau, chống rối loạn và giúp cải thiện tinh thần rất tốt.

Canh thịt nạc

Chuẩn bị 100g thịt nạc, một nắm rau ngải cứu, gừng và gia vị cần thiết. Thịt lợn nạc rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp gia vị. Ngải cứu rửa sạch, thái nhỏ. Gừng giã nhỏ lọc lấy khoảng 200ml nước cốt rồi đun sôi.

Những cách giảm đau bụng kinh 2

Canh thịt lợn nạc giúp giảm đau bụng kinh

 

Sau đó, cho thịt nạc và ngải cứu vào đun chín. Ngày ăn 1 lần, trước bữa ăn. Để có thể giảm đau bụng kinh hiệu quả nên ăn liên 3-5 ngày trước ngày ‘đèn đỏ’ khoảng 4-5 ngày.

Trứng gà xào ngải cứu

Theo Đông y, ngải cứu là một loại dược liệu phổ biến, có tác dụng thông kinh, điều hòa khí huyết, cầm máu, còn trứng gà bổ khí huyết. Kết hợp hai nguyên liệu này với nhau có thể tạo nên phương thuốc chữa đau bụng kinh hiệu quả.

Chọn 2 quả trứng gà, một lượng rau ngải cứu vừa đủ, chút gừng tươi. Lá ngải cứu rửa sạch, cho vào nồi cùng gừng tươi đun sôi. Trứng luộc chín rồi bóc vỏ, bỏ vào đun cùng ngải cứu từ khoảng 15 phút. Nên ăn khi còn nóng ấm, có thể ăn trứng và uống nước canh. Ngày dùng 1-2 lần trước bữa ăn.

Những cách giảm đau bụng kinh 3

Nước ép rau mùi cũng khá hiệu quả

Nước ép rau mùi

Chuẩn bị lượng rau mùi vừa đủ, rửa sạch và cho vào bình ép khoảng 75 ml nước cốt. Ngày uống 2 lần, trước hoặc sau bữa ăn. Lên dùng liên tục từ 3-5 ngày mới phát huy tác dụng.

Nước gừng tươi

Chuẩn bị 15g gừng tươi, 30g đường đỏ. Lấy gừng sửa sạch, giã nhỏ rồi cho vào nồi với 200ml nước đun sôi. Tiếp tục cho đường vào nồi đun đến khi đường tan hết. Chắt lấy nước cốt, ngày uống 3 lần, liên tiếp trong 2 ngày. Nên sử dụng trước ngày “đèn đỏ” từ 3-5 ngày.

Tùy vào trường hợp, sở thích và thói quen của người bệnh mà chọn lựa những thực phẩm giảm đau bụng kinh phù hợp. Ngoài việc chú ý tới chế độ dinh dưỡng thì việc tập luyện, xây dựng chế độ sinh hoạt phù hợp hàng ngày cũng đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phòng và chữa bệnh.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>