Liệt kê triệu chứng của bệnh giang mai

Giang mai là bệnh lây truyền qua đường tình dục gặp ở cả nam và nữ. Bệnh gây hậu quả nghiêm trọng nếu không sớm điều trị kịp thời. Cùng chúng tôi liệt kê những triệu chứng của bệnh giang mai.

Triệu chứng của bệnh giang mai

1. Triệu chứng của bệnh giang mai ở nam giới

Ở thời kỳ đầu của bệnh, những triệu chứng của bệnh giang mai biểu hiện không rõ ràng do đó nhiều người không phát hiện ra. Tuy nhiên, nhìn chung, các triệu chứng sẽ xuất hiện như sau: các nốt tròn nhỏ như hạt gạo giống nốt phát bạn xuất hiện ở bao quy đầu, và dương vật. Bề mặt nhanh chóng sẽ bị ăn mòn, lở loét nhưng chưa có mủ và cũng chưa gây khó chịu cho người bệnh.

Liệt kê triệu chứng của bệnh giang mai 2

Giai đoạn này là giai đoạn đầu, sau một tháng bệnh sẽ phát triển sang giai đoạn 2, nghiêm trọng hơn. Biểu hiện là sốt, sút cân, cơ thể khó chịu, tiêu chảy mãn tính, nổi hạch bạch huyết, miệng lở loét. Ngoài ra người bệnh có thể bị rụng tóc. Nguy có lây truyền bệnh giang mai sang người khác ở giai đoạn này là tương đối cao

Giai đoạn 3 xảy ra sau 3-15 năm. Tuy nhiên người bệnh ở giai đoạn này không lây bệnh cho người khác. Người bệnh có thể bị giang mai tim mạch, giang mai thần kinh hoặc củ giang mai.

2. Triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới

Liệt kê triệu chứng của bệnh giang mai 3

Ở giai đoạn đầu, các nốt đỏ cũng xuất hiện giống nam giới và thường không đau, sau 3-6 tuần các nốt này sẽ tự biến mất. Một tuần sau khi các nốt này xuất hiện trên da, hạch bạch huyết ở bẹn sưng to, chích hạch bạch huyết có thể kiểm tra được xoắn khuẩn giang mai.

Các nốt nhú hoặc mụn màu đỏ sẽ dần lan rộng và nổi lên, ở giữa bị lở loét. Những nốt này là nguyên nhân lây bệnh rất cao, nên người bệnh phải đặc biệt chú ý để tránh lây truyền bệnh cho người khác. Bệnh cũng phát sinh ở bộ phận sinh dục, miệng, lưỡi, và ngực.

Khi xuất hiện triệu chứng của bệnh giang mai giai đoạn đầu mà không chữa trị sẽ chuyển sang giai đoạn 2 sau vài tuần kèm theo hậu quả lây nhiễm toàn thân.

Các bệnh nhân nên nhớ, điều trị bệnh trong giai đoạn đầu thường dễ dàng hơn và cũng cho hiệu quả điều trị cao hơn, bệnh hoàn toàn có thể khỏi. Nếu không điều trị mà để đó thì sau vài tuần các nốt đỏ sẽ tự mất đi nhưng lại lây nhiễm âm thầm sang toàn bộ cơ thể. Nếu để bệnh phát triển sang giai đoạn 2, nhiều trường hợp khó lòng mà điều trị tận gốc.

Ở giai đoạn 2, các nốt nhú lan rộng, sờ có cảm giác cúng, ở giữa bị lở loét. Cũng như nam giới, các vết loét này là nguyên nhân lây bệnh rất cao.

Trên đây là những triệu chứng của bệnh giang mai mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn. Chúc các bạn mạnh khỏe!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>