Liệu pháp ăn uống cho người chữa ung thư dạ dày bằng hóa chất

Sau đây, NamThaoDuoc.Com xin giới thiệu với các bạn liệu pháp ăn uống trong thời gian chữa ung thư dạ dày bằng hóa chất:

Liệu pháp ăn uống trong thời gian chữa ung thư dạ dày bằng hóa chất

Hình ảnh minh họa

1. Cung cấp đầy đủ dưỡng chất

Xét từ góc độ cung cấp dinh dưỡng, cần phải thỏa mãn nhu cầu nhiệt lượng đầy đủ với lượng protit cao, giàu vitamin. Thời gian người bệnh hóa trị liệu thường không muốn ăn hay bị nôn ọe, nên cần ăn thức ăn lỏng dễ tiêu hóa, ăn ít nhưng nhiều bữa. Nếu ăn không đủ có thể truyền đạm, đường, tăng lượng vitamin và các axit amin.

Liệu pháp ăn uống trong thời gian chữa ung thư dạ dày bằng hóa chất

Hình ảnh minh họa

2. Thời gian ăn: Cần tránh thời gian cao điểm mà thuốc phát huy tác dụng.

  • Ví dụ nếu tiêm hóa chất vào tĩnh mạch thì tốt nhất là vào lúc đói, vì nồng độ hóa chất cao trong tĩnh mạch dễ gây ra buồn nôn và nôn ọe, mà khi bụng đói thì những triệu chứng này sẽ giảm.
  • Nếu là thuốc uống, có thể nó có tác dụng kích thích dạ dày nhất định, cần uống sau khi ăn sẽ tốt hơn. Khoảng 2,3 giờ sau thuốc sẽ hấp thụ vào máu, nồng độ lúc đó đạt cao nhất, và cho dù đường tiêu hóa có phản ứng thì lúc đó bụng đã rỗng, triệu chứng cũng giảm nhẹ.
Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>