Liệu pháp cần thiết điều trị bệnh tự kỷ

Điều trị cho trẻ tự kỷ thường tập trung vào cải thiện giao tiếp xã hội, cũng như giải quyết các vấn đề về hành vi và nhận thức. Những phương pháp điều trị bệnh tự kỷ dưới đây sẽ giúp trẻ.

 

1.Can thiệp hành vi

Liệu pháp cần thiết điều trị bệnh tự kỷ 1

Can thiệp hành vi giúp cải thiện kỹ năng xã hội cho trẻ

  • Can thiệp hành vi và phát triển chuyên sâu được rút ra từ nguyên tắc phân tích hành vi ứng dụng (ABA) với sự khác biệt trong phương pháp và thiết lập. Bên cạnh đó việc thiết lập thêm các biện pháp trong thể loại này là sử dụng nguyên tắc ABA để tập trung vào giảng dạy hành vi quan trọng để các bậc cha mẹ có thể hiểu hơn là hướng can thiệp chuyên sâu trong việc điều trị bệnh tự kỷ ở trẻ.
  • Can thiệp kỹ năng xã hội có thể bao gồm đào tạo đồng đẳng và những câu chuyện xã hội cho trẻ.
  • Can thiệp trò chơi thường tập trung vào sử dụng tương tác giữa trẻ em và cha mẹ . Ngoài ra nghiên cứu cho thấy biện pháp can thiệp trò chơi tác động mạnh đên kỹ năng quan tâm và các khả năng của trẻ em khi chơi các trò chơi mang tính biểu tượng.
  • Can thiệp hành vi tập trung chủ yếu vào việc điều trị các triệu chứng lo âu xuất hiện trong rối loạn tự kỷ ở trẻ. Biện pháp điều trị bệnh tự kỷ sử dụng kỹ thuật bao gồm nhận thức hành vi trị liệu (CBT) và huấn luyện
  • Phụ huynh tập trung vào những hành vi thách thức.

2.Can thiệp giáo dục

Liệu pháp cần thiết điều trị bệnh tự kỷ 2

Can thiệp giáo dục tập trung vào việc cải thiện  nhận thức cho trẻ

  • Can thiệp giáo dục tập trung vào việc cải thiện các kỹ năng giáo dục và nhận thức cho trẻ. Các nhà nghiên cứu dự định sẽ dùng chủ yếu trong môi trường giáo dục bao gồm các nghiên cứu giáo dục được phân loại rõ ràng nhất.
  • Một số biện pháp can thiệp trong môi trường giáo dục dựa trên nguyên tắc của ABA và chuyên sâu, nhưng không có biện pháp can thiệp trong thể loại này khi sử dụng UCLA / Lovaas hoặc phương pháp điều trị manualized ESDM.

3. Can thiệp y tế

Liệu pháp cần thiết điều trị bệnh tự kỷ 3

Can thiệp y tế giúp điều trị các triệu chứng rối loạn tự kỷ ở trẻ

  • Can thiệp y tế và liên quan đến những người mà bao gồm việc quản lý các chất ngoài vào cơ thể để điều trị các triệu chứng của rối loạn tự kỷ.
  • Phương pháp điều trị y tế cho chứng tự kỷ bao gồm một loạt các dược chất, thuốc chống loạn thần, psychostimulants và các thuốc ức chế tái hấp thu serotonin (SRIs). Bên cạnh đó chế độ ăn điều trị bổ sung, bổ sung nội tiết tố, globulin miễn dịch, oxy hyperbaric, và các đại lý chelating cũng được sử dụng để điều trị bệnh tự kỷ.

4.CAM

  • Can thiệp CAM bao gồm châm cứu và xoa bóp.
Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>