Liệu pháp mới điều trị chứng mất ngủ

Mới đây các nhà khoa học đã tìm ra một liệu pháp mới điều trị chứng mất ngủ.

Các nhà nghiên cứu của trung tâm Y khoa Beth Israel Deaconess cho biết, liệu pháp nhận thức hành vi là cách chữa trị giúp bệnh nhân mất ngủ thay đổi tư tưởng và hành vi gây nên vấn đề, là sự lựa chọn hiệu quả nhất. Họ đã tập hợp khoảng 63 bệnh nhân mất ngủ kinh niên và tiến hành chữa trị bằng các phương pháp như dùng thuốc ngủ Ambien, liệu pháp nhận thức hành vi, phối hợp cả hai cùng giả dược.

 

lieu-phap-moi-dieu-tri-chung-mat-ngu

Kết quả cho thấy, bệnh mất ngủ đã quay trở lại với nhóm đối tượng chỉ dùng thuốc, trong khi nhóm áp dụng liệu pháp hành vi thì tình trạng cải thiện hẳn. Liệu pháp này giúp chữa trị nguyên nhân căn bệnh, trong khi dược phẩm thì không. Khi bạn ngừng uống thuốc, bệnh mất ngủ sẽ quay trở lại, những liệu pháp hành vi thì có tác dụng lâu dài.

Tình trạng mất ngủ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Mất ngủ kéo dài khiến cho cơ thể mệt mỏi, dễ mất sức, không tập trung trong công việc hoặc học tập từ đó gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.  Không những thế, ngủ không đủ giấc gây nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cao, thậm chí dễ gây tai nạn. Một ngày, mỗi người cần ngủ từ 6-8 tiếng để có sức khỏe tốt nhất.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>