Liệu pháp sớm, tích cực tốt cho trẻ tự kỷ

ANTĐ – Theo một nghiên cứu mới đây từ Trường Đại học Missouri trẻ bị rối loạn phổ tự kỷ có vẻ được lợi từ liệu pháp điều tri sớm, tích cực giúp cải thiện các kỹ năng xã hội và giao tiếp.
Gia tăng ung thư miệng có liên quan đến… tình dục
Nâng lên những giá trị khó đo đếm
Mục sở thị xưởng sản xuất đồ chơi tình dục lớn nhất thế giới
Căng thẳng kéo dài làm teo não
Chứng bệnh đái dầm của trẻ, và cách chữa
Xử trí bệnh tình dục khi đang mang thai
Trong nghiên cứu này, các tác giả đã đánh giá 15 kỹ năng xã hội – giao tiếp của hơn 1.000 trẻ em và thanh thiếu niên bị tự kỷ, bao gồm các biểu hiện ở mặt, cử  chỉ, ngôn ngữ và các đáp ứng xã hội phù hợp.

Ảnh minh họa

Mặc dù 95% số trẻ có cải thiện về các kỹ năng theo thời gian, song nghiên cứu thấy rằng những trẻ được can thiệp liệu pháp hành vi, ngôn ngữ có kết quả tốt hơn. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu thấy rằng những trẻ được điều trị tích cực từ sớm có mức cải thiện tốt nhất về khả năng xã hội-giao tiếp.

Được đăng tải trên tạp chí Research in Autism Spectrum Disorders, nghiên cứu kết luận rằng các liệu pháp điều trị tích cực, hướng đích có thể là cách hiệu quả nhất để cải thiện các kĩ năng ở trẻ tự kỷ.

Liên Mai – Theo HealthDay

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>