Liệu pháp tự nhiên chữa viêm loét dạ dày

Có khoảng 26% dân số Việt Nam mắc bệnh viêm loét dạ dày. Chữa viêm loét dạ dày từ dược liệu thiên nhiên hiệu quả lại rất đơn giản.

Cách chữa viêm loét dạ dày hiệu quả

Một phần dạ dày bị viêm loét

 

Số người bệnh mắc viêm loét dạ dày thường đứng đầu trong số các bệnh về đường tiêu hóa. Bệnh xuất hiện khi dạ dày của người bệnh phải chịu những tổn thương nhất định hoặc bị ‘ăn mòn’. Tất cả mọi người đều có thể bị viêm loét dạ dày, tỷ lệ nữ giới mắc bệnh thường cao hơn nam giới. Triệu chứng dễ nhận thấy nhất của bệnh đó là hiện tượng đau rát bụng dưới, vùng giữa, buồn nôn, nôn hoặc ợ nóng. Khi đói, bệnh nhân sẽ đau hơn, cơn đau cũng dữ dội hơn nhưng đến đêm thì có thể thuyên giảm. Khi phát hiện những triệu chứng bất thường nên khám và chữa viêm loét dạ dày  kịp thời, tránh trường hợp để bệnh lâu có thể dẫn đến ung thư.

Một số bài thuốc từ các nguồn dược liệu thiên nhiên, những thực phẩm quen thuộc sau đây sẽ góp phần hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày một cách hiệu quả nhất.

– Lấy 10g hương phụ (củ cỏ gấu chế),  10g chỉ xác, 8g vỏ quýt khô, 12g hạt đậu ván sao chín và 4g mộc hương, 8g chi tử sắc 3 bát nước, lấy 1 bát. Ngày uống 2 lần trước bữa ăn.

– Chuẩn bị 30g hoa cúc dại, 10g hoa dâm bụt trắng rửa sạch rồi phơi khô. Tán nhỏ hoa thành bột, chia làm 2-3 phần và uống trong ngày. Mỗi ngày uống 2-3 lần, pha với khoảng 200ml nước sôi, hãm trong vòng 10-15 phút. Nên uống trước bữa ăn.

Cách chữa viêm loét dạ dày hiệu quả

Canh hoa cúc dại, râm bụt có thể hỗ trợ chữa viêm loét dạ dày

– Canh thịt nấu hoa cúc: món canh bổ dưỡng chữa viêm loét dạ dày này cần 250g thịt nác, 12g hoa cúc trắng và 4 quả táo tàu. Cách chế biến: thịt heo nạc rửa sạch, thái miếng, các nguyên liệu còn lại cũng làm sạch rồi cho vào nồi. Đổ nước hầm trong khoảng 1,5-2 tiếng. Sau đó cho thêm gia vị vừa đủ, ăn lúc canh còn nóng ấm và khi bụng đang đói.

– Gà  hầm sâm: lấy 100g thịt gà, 10-20g đảng sâm, 20-30g hoài sơn, một chút gừng tươi. Thịt gà làm sạch, lọc bỏ mỡ, thái nhỏ. Các dược liệu đảng sâm, hoài sơn, gừng tươi rửa sạch rồi cho tất cả vào nồi. Sau khi hầm 90 phút, cho thêm gia vị đủ dùng. Nên ăn lúc canh còn nóng, có thể ăn cùng với cơm.

Cách chữa viêm loét dạ dày hiệu quả 3

Gầ hâm sâm rất bổ dưỡng cho bệnh nhân viêm loét dạ dày

– Sắc khoảng 750ml nước với 12g rễ cây đinh lăng, 12g đậu ván sao, 8g sa nhân, 8g hậu phát, 4g mộc hương, 6g trần bì, 10 hạt sen sao và gừng đã được nướng qua. Đun sôi và khi còn khoảng 200 ml thì ngừng. Ngày uống 2 lần, uống trước khi ăn cơm.

Những bài thuốc chữa viêm loét dạ dày trên không những đơn giản, hiệu quả mà còn mang lại tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt cho người bệnh. Nên dùng thường xuyên và có thể đa dạng các món ăn tùy theo sở thích của mỗi người.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>