Lộ diện 6 nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Khoa học cho rằng, vô sinh nam chiếm 40% các trường hợp vô sinh. Vậy những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới là gì?

 

Lộ diện 6 nguyên nhân gây vô sinh ở nam

Vô sinh hủy hoại hạnh phúc gia đình

Vô sinh ở nam giới là tình trạng không có tinh trùng hay chất lượng tinh trùng kém dẫn tới hiệu quả thụ thai rất thấp. Mặt khác, việc không có khả năng quan hệ tình dục cũng được coi là vô sinh nam. Điều này ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe và hạnh phúc của cá nhân và gia đình hết sức nặng nề. NamThaoDuoc.Com chia sẻ với bạn 6 nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới, giúp bạn tìm được biện pháp phù hợp để sớm được lên chức.

Nhân tố bẩm sinh, di truyền

Một vài yếu tố bẩm sinh dẫn tới bệnh vô sinh ở nam giới có thể kể đến như: Tinh hoàn ẩn, thiểu năng tinh hoàn, bất sản ống dẫn tinh hoàn đếu trực tiếp ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của XY.

Lộ diện 6 nguyên nhân gây vô sinh ở nam 1

Các yếu tố bẩm sinh về tinh hoàn khiến bạn vô sinh

Thuốc lá

Thuốc lá là thủ phạm gây vô sinh ở nam giới cần được tảy chay nhanh chóng. Theo nghiên cứu, thành phần các chất độc hại trong thuốc lá rất cao, bao gồm: Nicotin, CO, các chất thuộc nhóm benzene, chất sinh ung thư,… không chỉ làm tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới mà còn giảm tuổi thọ con người từ 5-8 năm. Sở dĩ như vậy là do:

– Thuốc lá làm giảm số lượng và độ di chuyển của tinh trùng trong âm đạo của phụ nữ. Mặt khác, khi nữ giới tiếp xúc với nicotin, nguy cơ chửa ngoài tử cung rất cao

– Làm tăng tần suất rối loạn cương dương, khiến ham muốn tình dục bị suy giảm

– Tinh trùng bị dị dạng hay teo tinh hoàn

Lộ diện 6 nguyên nhân gây vô sinh ở nam2

Thuốc lá là tác nhân nguy hiểm gây vô sinh ở nam

Biến chứng của bệnh quai bị

Trong trường hợp bệnh quai bị không được chữa trị tận gốc dẫn tới mắc phải các biến chứng nguy hiểm, trong đó ảnh hưởng nặng nề nhất là viêm tinh hoàn ở nam giới. Hiện tượng này làm giảm chất lượng tinh trùng, tiềm ẩn nguy cơ vô sinh rất cao do vậy khi nam giới bị mắc bệnh quai bị cần chú ý theo dõi và điều trị dứt điểm, tránh những rủi ro đáng tiếc.

Lộ diện 6 nguyên nhân gây vô sinh ở nam 3

Biến chứng của quai bị gây vô sinh

Đi xe đạp

Một vài nghiên cứu mới nhất nhận định rằng việc đi xe đạp có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới. Xe đạp thể thao là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Cụ thể do những nhân tố sau:

– Lưng của người nam phải cong lên liên tục khi đạp xe

– Tinh hoàn bị đè vào yên xe gây ra tình trạng chèn ép, thiếu máu nuôi, nhiệt độ vùng bìu ở mức cao

– Hoạt động đạp xe thể thao thường xuyên dẫn tới suy giảm chất lượng tinh trùng, khả năng vô sinh cao

Lộ diện 6 nguyên nhân gây vô sinh ở nam 4

Đi xe đạp nhiều có thể bị vô sinh

Căng thẳng, mệt mỏi

Tình trạng mệt mỏi, căng thẳng không chỉ làm cho “cuộc yêu” kém sôi động mà còn làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng. Nếu hiện tượng stress diễn ra liên tục và kéo dài rất có thể ảnh hưởng tới kế hoạch lên chức của bạn.

Lộ diện 6 nguyên nhân gây vô sinh ở nam 5

Căng thắng, mệt mỏi làm giảm số lượng tinh trùng

Sinh hoạt tình dục

Trước hết là tần suất sinh hoạt vợ chồng không khoa học dẫn tới suy giảm ham muốn và số lượng tinh trùng. Thêm vào đó, tư thế “yêu” và sự hòa hợp trong sinh hoạt vợ chồng cũng là một nhân tố gây nên tình trạng vô sinh ở nam giới. Nếu việc “yêu” không diễn ra như mong đợi, các XY thường có cảm giác chán nản, mệt mỏi và căng thẳng dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm. Việc xuất tinh sớm làm tăng khả năng vô sinh ở nam giới.

Lộ diện 6 nguyên nhân gây vô sinh nam 6

Quan hệ tình dục không khoa học cũng là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Nhận biết 6 nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới giúp phái mạnh sớm có hướng xử lý thích hợp nhằm lấy lại phong độ, đẳng cấp của phái mạnh, đảm bảo chất lượng của đời sống tình dục cũng như gìn giữ hạnh phúc gia đình.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>