Lô hội (nha đam) hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường

Không chỉ được biết đến có công dụng làm đẹp, lô hội (nha đam) còn được nhiều người áp dụng làm thảo dược chữa bệnh tiểu đường. Vậy lô hội (nha đam) hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường như thế nào thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu để thấy hiệu quả của nó.

Đái tháo đường là bệnh do rối loạn chuyển hóa carbohydrat khi hormon insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao.

Bệnh này còn dẫn đến nhiều bệnh hiểm nghèo, như bệnh mạch vành, tai biến mạch máu não, mù mắt, suy thận, liệt dương… Bệnh được chia làm 2 thể (týp): týp 1 phụ thuộc insulin, chiếm khoảng 5-10% số bệnh nhân, thường gặp ở người trẻ tuổi, thể trạng gầy; týp 2 không phụ thuộc insulin, chiếm khoảng 90-95% số bệnh nhân, thường gặp ở những người tuổi trên 40, người béo phì.

Lô hội (nha đam) hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường như thế nào?

lo-hoi-nha-dam-ho-tro-dieu-tri-benh-tieu-duong

Cây lô hội có tác dụng tốt trong điều trị bệnh tiểu đường, vì có khả năng kích thích chất insulin tiết ra từ tụy tạng, do đó làm giảm lượng đường glucose đến mức chấp nhận được.

Một vài nghiên cứu cho thấy, gel lô hội có tác dụng giảm mức đường huyết. Nếu bạn muốn dùng lô hội để điều trị tiểu đường thì  hãy theo dõi chỉ số đường huyết chặt chẽ hơn để phòng ngừa biến chứng hạ đường huyết quá mức, với biểu hiện nhịp tim nhanh, vã mồ hôi, đánh trống ngực, run; nếu nặng hơn có thể giảm khả năng tập trung, lú lẫn, hôn mê…

Bài thuốc từ lô hội để hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường:

– Lá lô hội 20 g. Sắc uống ngày một thang (có thể uống sống)

– Lấy một nắm lá nha đam gọt bỏ phần có gai hai bên lá, nấu sôi để nguội. Tất cả bỏ vào máy sinh tố xay đều lấy nước uống 1 ngày 3 lần (15 phút trước bữa ăn). Mỗi lần dùng khoảng 1 muỗng canh.

– Lấy một nắm lá nha đam nấu sôi để nguội. Uống nước và ăn lá đã nấu chín, 1 ngày 3 lần (15 phút trước bữa ăn). Mỗi lần dùng khoảng 1 muỗng canh.

– Mỗi ngày lấy 1 hay 2 lá nha đam gọt vỏ, ăn sống. Ăn mỗi ngày 3 lần trong nhiều tháng sẽ có kết quả khả quan. Người bị tiểu đường nhưng áp huyết cao thì ăn với muối.

– Nhựa của cây nha đam trộn với lá nguyệt quế, nghệ khô. Dùng hỗn hợp này trước khi ăn cơm khoảng 1 tiếng sẽ có tác dụng tốt.

Bạn có thể áp dụng thử 1 trong những cách trên đây nhưng cần áp dụng kiên trì để thấy hiệu quả của lô hội đối với bệnh tiểu đường. Ngoài tác dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường ra thì lô hội còn là loại thảo dược cực kì tốt giúp chị em làm đẹp.

Chúc bạn sẽ kiểm soát tốt bệnh tiểu đường với cây nha đam !

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>