Loại rau tốt nhất trị táo bón cho trẻ

Chế độ ăn giàu chất xơ từ rau củ được có thể ngăn chặn và trị táo bón cho trẻ. Hãy cùng chúng tôi khám phá về loại rau củ này nhé.

 

Các triệu chứng của táo bón có thể bao gồm phân cứng, khô và đau đớn hoặc khó khăn để đi tiêu thậm chí là đầy hơi. Chế độ ăn uống không hợp lý cũng có thể làm tăng nguy cơ táo bón. Dưới đây là những loại rau trị táo bón cho trẻ cực hiệu quả:

1.Đậu

Loại rau tốt nhất trị táo bón cho trẻ 1

Đậu là vua của các loại rau giàu chất xơ rất tốt cho trẻ bị táo bón

Trong thế giới thực vật, đậu là vua của các loại rau chứa nhiều chất xơ.  Đậu nấu chín có chứa khoảng 7 g chất xơ hơn nữa việc sử dụng đậu rất linh hoạt bạn có thể thêm chúng vào bất kỳ món ăn nào bạn thích. Có rất nhiều lựa chọn với kết cấu và hương vị riêng của từng món ăn bạn có thể cho thêm đậu, điều này sẽ kích thích vị giác của bé. Hãy thử dùng đậu đen trong món ăn Latint lấy cảm hứng từ đậu trắng như cannellinis trong các món ăn Ý và đậu garbanzo trong món cà ri Ấn Độ. Bạn sẽ thấy rất tuyệt vời khi bé ăn chúng không biết chán.

2. Cây atisô

Loại rau tốt nhất trị táo bón cho trẻ 2

Món khai vị chế biến từ hoa atiso sẽ kích thích vị giác của bé

Atisô chủ yếu được biết đến là một phần của món khai vị. Một hoa atisô trung bình có khoảng 10 g chất xơ và 1/2 chén atisô trái tim có 7 g chất xơ.  Bạn có thể sử dụng atisô bằng cách tạo một món khai vị độc đáo. Hoặc bạn có thể thêm atisô đông lạnh để món mì ống và thịt hầm tăng thêm chất xơ, trị táo bón cho trẻ cực hữu hiệu.

3. Khoai tây

Loại rau tốt nhất trị táo bón cho trẻ 3

Chất xơ có trong khoai tây rất tốt cho trẻ bị táo bón

Ngoài các vitamin và khoáng chất, khoai tây còn chứa một nguồn chất xơ dồi dào. Một củ khoai tây nướng trung bình có chứa 4 g chất xơ. Một củ khoai tây ngọt có kích thước tương đối có 6 g chất xơ. Sử dụng khoai tây trắng trong bữa ăn sẽ làm hương vị thêm đậm đà và bổ sung chất xơ cần thiết trị táo bón cho trẻ.

4. Cảnh báo

Loại rau tốt nhất trị táo bón cho trẻ 4

Nên tăng lượng chất xơ dần dần trong bữa ăn của bé

Tăng đáng kể lượng chất xơ trong một khoảng thời gian ngắn sẽ không tốt cho trẻ. Dần dần tăng lượng rau có nhiều chất xơ và uống nhiều nước có thể ngăn chặn điều này.

Chúc bạn luôn khỏe mạng cùng với namthaoduoc.com!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>